วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมียไม่เชื่อ 'ขวัญชัย' ถูกยิงจากปมขัดแย้งส่วนตัว

ภรรยานายขวัญชัย ปัดประเด็นสามีถูกยิงเพราะเรื่องส่วนตัว ชี้ ปมสังหารเป็นเรื่องการเมือง ขณะที่ ตร.เตรียมนำหัวกระสุนในที่เกิดเหตุเทียบปืนอาก้าที่จับได้ เขต กทม...

จากกรณี นายขวัญชัย สาราคำ ประธานชมรมคนรักอุดรฯ ถูกกราดยิงด้วยอาวุธปืนอาก้า ที่หน้าบ้านพัก หมู่ 11 ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี เมื่อเช้าวันที่ 22 ม.ค. 57 ได้รับบาดเจ็บสาหัส และแพทย์ได้รักษาอาการปลอดภัยแล้ว โดยตำรวจตั้งปมสังหารไว้ 3 ประเด็น คือ เรื่องส่วนตัว การเมือง และอื่นๆ โดยใช้ชุดสืบสวน 4 ชุด ไล่ล่าตัวคนร้าย ซึ่งล่าสุดบ่ายวันนี้ พล.ต.ท.อนุชัย เล็กบำรุง ผบช.ภ.4 ระบุว่า ปมสังหารน่าจะมาจากเรื่องส่วนตัว

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 27 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าห้องวีไอพี 777 โรงพยาบาลเอกอุดร ซึ่งเป็นห้องพักรักษาตัวของนายขวัญชัย ยังมีตำรวจ 4 นาย เข้าเวรรักษาความปลอดภัย ที่หน้าประตูยังติดป้าย "งดเยี่ยม" แต่ยังมีคนเสื้อแดงเดินทางมาขอเข้าเยี่ยมเป็นระยะ ซึ่งภายในห้องพักพบ นางอาภรณ์ สาราคำ ภรรยา และกรวีร์ สาราคำ บุตรชาย นายศราวุธ เพชรพนมพร ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 1 จ.อุดรธานี นางมยุเรศ โคตรชมภู แกนนำเสื้อแดง จ.หนองคาย และลูกน้องคนสนิท เฝ้าอยู่ที่ห้องรับแขก ส่วนนายขวัญชัยยังนอนหลับอยู่ในห้อง โดยบนโต๊ะมีช่อดอกไม้เยี่ยมผู้ป่วยระบุชื่อ นายพานทองแท้ ชินวัตร ลูกชายอดีตนายกฯ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร วางอยู่ด้วย

นางอาภรณ์ เปิดเผยว่า อาการล่าสุดของนายขวัญชัยดีขึ้นมาก เมื่อเช้านี้มี นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ผอ.การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย เดินทางมาเยี่ยมสอบถามอาการ และสามียังได้ขอนั่งรถเข็นออกไปเล่นนอกห้องด้วย ซึ่งทำให้พี่น้องคนเสื้อแดงที่เดินทางมาเยี่ยมต่างก็ดีใจ ที่ประธานชมรมคนรักอุดรดีขึ้นมาก ส่วนกรณีที่ท่าน ผบช.ภ.4 ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ระบุว่าปมสังหารมาจากเรื่องส่วนตัวนั้น ตนยังไม่ทราบ แต่คิดว่าไม่น่าจะใช่ เพราะสามีไม่เคยมีเรื่องกับใครเป็นการส่วนตัว น่าจะเป็นเรื่องการเมืองมากกว่า เพราะสามีเป็นสื่อมวลชน จัดรายการ พูดข่าว ให้ข่าว ให้สัมภาษณ์ วิพากษ์วิจารณ์ถึงคนอื่น อาจจะรุนแรง แต่ส่วนมากจะเป็นความจริง ไม่เคยใส่ร้ายป้ายสีใคร

ด้าน นางมยุเรศ โครตชมภู ประธานชมรมคนรักหนองคาย กล่าวว่า เรื่องที่จะมีการเคลื่อนไหวกันในแต่ละจังหวัด ตนดำเนินการเอง ไม่บอกให้นายขวัญชัยทราบ เพราะกลัวว่าจะคิดมาก แต่ในเบื้องต้น ชมรมคนรักภาคอีสาน 20 จังหวัด ที่มีนายขวัญชัยเป็นประธาน ยังคงยืนหยัดในหลักการ คือ จะร่วมกันทำทุกรูปแบบให้เกิดประชาธิปไตย และนำไปสู่วันเลือกตั้ง 2 ก.พ. 57

ขณะที่แหล่งข่าวในทีมติดตามคดี ระบุว่า ชุดสืบสวนถูกแบ่งหน้าที่ให้ติดตาม ทั้งพยานวัตถุและพยานบุคคล แล้วนำมารวมเพื่อประมวลผล โดยขณะนี้ได้พยานบุคคลปากสำคัญเป็นชาวบ้านในพื้นที่ ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านที่เกิดเหตุ ขณะคนร้ายจอดรถอยู่นอกรั้ว และกำลังยิงถล่มใส่นายขวัญชัย จนพยานตกใจ จักรยานยนต์เสียหลักล้มลง พยานได้เห็นคนร้ายใกล้ที่สุด ถือเป็นพยานปากสำคัญคนหนึ่งที่จะทำให้เจ้าหน้าที่สามารถสเกตช์ภาพคนร้ายได้

ส่วนพยานวัตถุ นอกจากจะมีการนำปลอกกระสุน หัวกระสุน ไปตรวจเปรียบเทียบกับปลอกกระสุน หัวกระสุน ที่เคยไปก่อคดีไว้ที่ไหนบ้าง ยังขอให้มีการตรวจสอบอาวุธปืนอาก้าที่ตำรวจจับได้ที่ กทม. เมื่อวันก่อน มาเปรียบเทียบกับปืนที่ใช้ที่ จ.อุดรธานี ซึ่งทั้ง 2 กรณี ยังไม่ได้รับคำยืนยันกลับมา ขณะที่ภาพวงจรปิดที่เก็บรวบรวมมาได้ พบว่ารถที่ใช้ในการก่อเหตุ วิ่งตรงมาก่อเหตุ ไม่ได้ขับวนเพื่อมาดูต้นทางก่อน ซึ่งถ้าประสงค์ต่อชีวิตจะต้องมี "คนชี้เป้า" ว่านายขวัญชัยนั่งอยู่ระเบียงหน้าบ้าน.

 

 

ภรรยานายขวัญชัย ปัดประเด็นสามีถูกยิงเพราะเรื่องส่วนตัว ชี้ ปมสังหารเป็นเรื่องการเมือง ขณะที่ ตร.เตรียมนำหัวกระสุนในที่เกิดเหตุเทียบปืนอาก้าที่จับได้ เขต กทม... 27 ม.ค. 2557 17:49 27 ม.ค. 2557 19:39 ไทยรัฐ