วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยันนายกฯ ถก กกต.พรุ่งนี้ เปิดห้องสโมสร ทบ.วิภาวดี

ยันนายกฯ ถก กกต.พรุ่งนี้ เปิดห้องสโมสร ทบ.วิภาวดี

  • Share:

"สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล'' รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เผย "นายกฯ" พร้อมรัฐมนตรีคุย กกต. พรุ่งนี้ ที่สโมสรทหารบกวิภาวดีรังสิตหลังประชุม ครม...

วันที่ 27 ม.ค. 57 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า จากการเปิดให้ประชาชนไปใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า ในหลายหน่วย มี 66 จังหวัด ที่จัดการเลือกตั้งได้อย่างเรียบร้อย และ 11 จังหวัดเท่านั้นมีการถือเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างร้ายแรง และไม่สอดคล้องกับระบอบประชาธิปไตย ทางโฆษกกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐอเมริกา รวมทั้งประเทศในภูมิภาคอาเซียน ได้แสดงความห่วงใยมายังประเทศไทย

ขณะที่วันพรุ่งนี้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะนำรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง หารือร่วมกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ตามคำแนะนำของศาลรัฐธรรมนูญ โดยฝั่งรัฐบาลจะมีนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกฯ และรมว.ต่างประเทศ นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกฯ นายวราเทพ รัตนากร รมต. ประจำสำนักนายกฯ และรมช.เกษตรและสหกรณ์ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน และนายชัยเกษม นิติสิริ รมว.ยุติธรรม ส่วนทาง กกต. อาจจะมาทั้ง 5 คน โดยจะใช้สโมสรทหารบกวิภาวดีรังสิตเป็นที่หารือหลังจากประชุม ครม.เสร็จสิ้น พร้อมกันนี้ขอยืนยันไม่ได้เป็นการท้าทายกลุ่มผู้ชุมนุม

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้