วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฉลิม' ปูดหากจับ 'สุเทพ' ได้ ส่งขังทุ่งกุลาร้องไห้

"เฉลิม" ตรวจแถวตำรวจ ปจ. 18 กองร้อยใน ศรส. สั่งหากม็อบบุกห้ามใช้กำลังยกเว้นบุกเข้าที่ตั้ง ศรส. ลั่นหากจับ "สุเทพ" ได้ส่งขังไกลถึงทุ่งกุลาร้องไห้...

วันที่ 27 ม.ค. 57 ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ หรือ ศรส. ตรวจเยี่ยมกำลังตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัย ศรส. จำนวน 18 กองร้อย พร้อมกล่าวให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ว่า ตนเองรู้ว่าตำรวจเหนื่อยกับการดูแลความสงบเรียบร้อยช่วงการชุมนุมของ กปปส. และถูกผลักให้เป็นคู่กรณี ทั้งที่ตำรวจเป็นคนกลาง ใครผิดก็ว่าไปตามผิด ใครถูกก็ว่าไปตามถูก พร้อมสั่งการตำรวจว่า หากผู้ชุมนุมบุก ศรส. ให้ถอยร่น ไม่ใช้กำลังผลักดัน จนกว่าม็อบจะบุกเข้าภายในที่ตั้ง ศรส. ตำรวจสามารถใช้อำนาจตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 62 และมาตรา 68 ได้โดยไม่มีความผิด และยืนยันว่า จะไม่นำตำรวจเข้าสลายการชุมนุมโดยเด็ดขาด


ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวอีกว่า ได้แต่งตั้งชุดเคลื่อนที่เร็ว 7 ชุด เข้าขอคืนพื้นที่ราชการที่ถูกปิดล้อมจนไม่สามารถให้บริการประชาชนได้ โดยจะอุ้มขึ้นรถ เพื่อส่งตัวไปยังค่าย ตชด.คลอง 6 ขณะที่บรรดาแกนนำ หากถูกจับกุมจะส่งตัวไปขังใน 5 พื้นที่ โดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. จะถูกส่งไปขังที่ทุ่งกุลาร้องไห้.

 

"เฉลิม" ตรวจแถวตำรวจ ปจ. 18 กองร้อยใน ศรส. สั่งหากม็อบบุกห้ามใช้กำลังยกเว้นบุกเข้าที่ตั้ง ศรส. ลั่นหากจับ "สุเทพ" ได้ส่งขังไกลถึงทุ่งกุลาร้องไห้... 27 ม.ค. 2557 16:49 27 ม.ค. 2557 18:33 ไทยรัฐ