วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เดินหน้าจัดงานเที่ยวทั่วไทย ครั้งที่ 14 ตามกำหนดเดิม

เดินหน้าจัดงานเที่ยวทั่วไทย ครั้งที่ 14 ตามกำหนดเดิม

  • Share:

เดินหน้าจัดงานเที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก ครั้งที่ 14 ตามกำหนดเดิม แม้จะมีการชุมนุมทางการเมือง เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวต่างชาติ...

งานเที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก ครั้งที่ 14 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-23 กุมภาพันธ์นี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ยังคงจัดขึ้นตามกำหนดเดิม เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อบริการด้านท่องเที่ยวกับบริษัททัวร์ หรือผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวโดยตรงในราคาพิเศษ ถึงแม้ว่าปัญหาการชุมนุมทางการเมืองจะยังไม่ยุติลง

นายสุทธิพงษ์ เผื่อนพิภพ นายกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว หรือทีทีเอเอ กล่าวว่า หากเลื่อนการจัดงานออกไปจะส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ซึ่งเป็นการซ้ำเติมปัญหาให้กับอุตสาหกรรมท่องเที่ยว เพราะเห็นได้ชัดเจนจากยอดจองผ่านบริษัททัวร์ต่างๆ ในช่วงเทศกาลตรุษจีนลดลงมาก นักท่องเที่ยวกลุ่มเอเชียซึ่งเป็นกลุ่มหลัก ชะลอการเดินทางเข้ามาในประเทศไทย เพราะกังวลความรุนแรงทางการเมือง ที่เริ่มเห็นข่าวการปะทะกัน ขณะที่นักท่องเที่ยวไทยชะลอแผนการเดินทางออกไปเที่ยวในต่างประเทศเช่นกัน

ดังนั้น การจัดงานครั้งนี้จึงมีความจำเป็นต้องกระตุ้นการท่องเที่ยว โดยตั้งเป้ามีประชาชนเข้าชมงาน 3-3.5 แสนคน หรือวันละ 5 หมื่น ถึง 1 แสนคน เม็ดเงินสะพัด 450-550 ล้านบาท ใกล้เคียงกับเป้าหมายการจัดงานในปี 2556 ที่ตั้งเป้าเม็ดเงินสะพัด 500-600 ล้านบาท ซึ่งระหว่างนี้ ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว และสถาบันการเงินที่เข้าร่วมจัดงาน เช่น ไทยพาณิชย์ กสิกรไทย ธนชาต และอิออน เร่งจัดทำโปรโมชั่นใหม่ และแคมเปญกระตุ้นการขายใหม่ ทั้งแพ็กเกจทัวร์ในและต่างประเทศ ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รีสอร์ต รถเช่า ราคาลดพิเศษ เพื่อดึงดูดลูกค้าที่มองหาทริปเที่ยว หรือพักผ่อนปลายปีนี้ โดยในวันที่ 4 กุมภาพันธ์นี้ จะมีการเปิดเผยข้อมูลอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้