วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สหภาพฯ ออมสิน ชวนแต่งดำประชุมวิสามัญ ค้านจำนำข้าว

สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจธนาคารออมสิน ออกแถลงการณ์ด่วน ย้ำเจตนารมณ์คัดค้านไม่ให้กู้ยืมเงินในโครงการรับจำนำข้าว พร้อมชวนสมาชิก สร.อส. แต่งดำ เข้าประชุมใหญ่วิสามัญ...

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจธนาคารออมสิน (สร.อส.) ได้ออกแถลงการณ์ด่วนว่า ขอแสดงเจตนารมณ์เพื่อย้ำเตือนว่า สหภาพฯ จะคัดค้านการให้กู้ยืมเงิน เพื่อใช้ในโครงการรับจำนำข้าว ทั้งทางตรงและทางอ้อม ดังนี้

1. สร.อส. ยืนยันคัดค้านไม่ให้ธนาคารฯ นำเงินฝากของประชาชนไปใช้ในโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาลในทุกช่องทาง 2. สร.อส. ยืนยันว่าการดำเนินธุรกรรมทางการเงินของธนาคารออมสิน ต้องเป็นไปตามวัตถุประสงค์การก่อตั้งธนาคารของล้นเกล้ารัชกาลที่ 6 คือ "เพื่อส่งเสริมการออมของประชาชน"  3. สร.อส. จะติดตามและตรวจสอบ เพื่อปกป้องและรักษาผลประโยชน์ของธนาคาร ลูกค้า และประชาชนต่อไป

สร.อส. จึงขอเชิญชวนสมาชิก สร.อส. ทุกท่าน แต่งชุดดำเข้าร่วมประชุมใหญ่วิสามัญ ในวันพุธที่ 29 ม.ค. 57 เวลา 09.00 น. (ไม่ถือเป็นวันลา) ณ หอประชุมเพชรรัตน์ ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ เพื่อแสดงพลัง "คัดค้าน" โดยพร้อมเพรียงกัน.

สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจธนาคารออมสิน ออกแถลงการณ์ด่วน ย้ำเจตนารมณ์คัดค้านไม่ให้กู้ยืมเงินในโครงการรับจำนำข้าว พร้อมชวนสมาชิก สร.อส. แต่งดำ เข้าประชุมใหญ่วิสามัญ... 27 ม.ค. 2557 16:25 27 ม.ค. 2557 17:19 ไทยรัฐ