วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทิ้งม็อบมาเล่นเกม ลุงกำนันฯ พัซเซิล ปะทะ ชัชชาติครัช

ทิ้งม็อบมาเล่นเกม ลุงกำนันฯ พัซเซิล ปะทะ ชัชชาติครัช

  • Share:

ช่วงนี้สถานการณ์การเมืองของไทยยังคงร้อนแรง ทำให้หลายๆ คนอาจจะเครียดมากเกินไปได้ ดังนั้น นักพัฒนาเกมไทยเลยเอา "ลุงกำนันฯ" และสาวสวยในม็อบมาทำเป็นเกมพัซเซิล ฝึกสมองผ่อนคลายเบาๆ ให้ลองเล่นกัน แต่ถ้าอยากจริงจังฮาร์ดคอร์ ต้องไปเจอกับ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี กับเกม "ชัชชาติครัช"...


ช่วงนี้สถานการณ์การเมืองของไทยยังคงร้อนแรง จากการชัตดาวน์กรุงเทพฯ ของกลุ่ม กปปส. ที่มีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. หรือลุงกำนัน ของมวลมหาประชาชนเป็นแกนนำ เดินเรียกแขกกันวันเว้นหลายวัน ทำให้อารมณ์ของคนกรุงอาจจะไม่ได้เย็นไปตามสภาพอากาศที่ยังเย็นสดชื่น ทางไทยรัฐออนไลน์ เลยขอแนะนำเกมมือถือ สำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ นั่นคือ

เกม ลุงกำนัน มวลมหาประชาชน ที่เป็นเกมแนว puzzle (ไขปริศนา) สนุกๆ สำหรับมวลมหาประชาชน พร้อมเสียงเพลง สู้ไม่ถอย ขณะเล่มเกมที่ชาวมวลมหาประชาชนชื่นชอบ เล่นไป ฟังเพลงไป ชุมนุมไป เพลินมากๆ พร้อมทดสอบเชาวน์ปัญญาในแต่ละด่านของเกม พัฒนาโดยทีมงาน Nong Dev ที่ได้คะแนนรีวิว 4.4

วิธีการเล่น ผู้เล่นจะต้องสลับภาพโดยการต่อภาพให้เป็นภาพที่สมบูรณ์ โดยการกดภาพ slide ในตารางช่องของแต่ละช่อง และขณะเล่นจะมีตัวบอกเรื่องเวลา และคะแนนให้ ถ้าสะสมคะแนนผ่านเกณฑ์ ผู้เล่นก็จะสามารถเล่นต่อในเกม Level อื่นต่อๆ ไปได้


เกมจะแบ่งเป็น 3 ระดับ คือ
 -ง่าย (แบ่งเป็น 9 ช่อง) ในแต่ละ Level
- ปานกลาง (แบ่งเป็น 16 ช่อง) ในแต่ละ Level
- ยากที่สุด (แบ่งเป็น 25 ช่อง) ในแต่ละ Level
 ถ้าผู้เล่น คะแนนยังไม่ถึงเกณฑ์ และเวลาหมด ผู้เล่นก็จะแพ้ และต้องเล่นเกมใหม่อีกครั้ง และในแต่ละด่าน ถ้าผ่านแล้ว ก็ไม่ต้องกลับมาเล่นด่านที่เคยผ่าน สามารถผ่านไปเล่นด่านอื่นได้

หรือถ้ามวลมหาประชาชนเบื่อลุงกำนันเพราะเจอทุกวัน ก็ลองเปลี่ยนแนวมาหาสาวสวยในม็อบดูได้ เพราะทีมนี้เขายังพัฒนาเกม รวมดาว สาวม็อบ นางฟ้ามวลมหาประชาชนอีกด้วย
สำหรับเกมรวมดาว สาวม็อบ นางฟ้ามวลมหาประชาชน เป็นเกมแนวเกมจับคู่ หรือเกมทดสอบความจำเพื่อให้จับคู่ ของเหล่านางฟ้ามวลมหาประชาชน เรียกได้ว่าผู้ใหญ่เล่นได้ เด็กเล่นดี วิธีการเล่น เพียงแค่จำรูปและเลือกรูปที่เหมือนกันโดยจับรูปคู่ของเหล่านางฟ้ามวลมหาประชาชนให้ถูก โดยถ้าจับคู่ถูกก็จะมีคะแนนให้ สะสมคะแนนในแต่ละ Level มี Level กว่า 30 Level ให้พิชิต แต่ในเกมจะมีเวลาจำกัดให้ ถ้าทำคะแนนไม่ถึงเกณฑ์ของแต่ละด่าน Level ผู้เล่นก็จะแพ้ และเริ่มเล่นเกมใหม่


แต่ถ้าใครยังมองว่าเกมเหล่านี้ไม่ท้าทาย ไม่คณามือเกมเมอร์ ขอแนะนำให้พบกับ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ในเกม "ชัชชาติครัช" ที่พัฒนาโดย Whiteboard Company Limited ออกให้ดาวน์โหลดไปเมื่อวันที่ 21 ม.ค. 2557 ที่ผ่านมานี้เอง เกมนี้ออกมาล้อเลียน คาแรกเตอร์ของ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ุ รมว.ว่าการกระทรวงคมนาคม ผนวกกับรูปแบบเกมเหมือนกับเกมยอดฮิต แคนดี้ครัช ทั้งนี้ เกมชัชชาติครัช ได้คะแนนรีวิวสูงถึง 4.9 ถ้าอยากรู้ว่าทำไมชัชชาติถึงแข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ต้องดาวน์โหลดมาเล่นดู เพราะทั้ง 3 เกมนี้ ดาวน์โหลดฟรี ไม่เสียตังค์ ที่ google play store.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้