วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.ภูเก็ต-พัทลุงยังปักหลักปิดศาลากลางจังหวัด

กปปส.ภูเก็ต ยังคงปิดศาลากลางจังหวัดไม่มีกำหนด ขณะที่หน่วยงานรัฐนอกพื้นที่ เปิดให้บริการ ปชช. ตามปกติ หวั่นกระทบเศรษฐกิจโดยรวม ด้านกลุ่ม กปปส.พัทลุง ยังสั่งปิดหน่วยงานรัฐโดยไม่มีวันกำหนดเปิด...

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 57 ที่ จ.ภูเก็ต ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ม็อบ กปปส.ภูเก็ต ยังคงปักหลักปิดถนนนริศร หน้าศาลากลางจังหวัดภูเก็ต พร้อมใช้ผ้าดำผูกกับโซ่ล่ามประตูทางเข้าไว้ ไม่ให้ข้าราชการ หรือหน่วยงานใด เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ได้ โดยมีเพียง อส. ดูแลความสงบเรียบร้อยอยู่บริเวณประตูทางออกและภายใน โดยหน่วยงานรัฐยังคงปิดให้บริการ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปทำงานได้ แม้แต่ผู้ว่าฯ รองผู้ว่าฯ ขณะที่หน่วยงานรัฐที่อยู่นอกศาลากลางจังหวัด สามารถให้บริการประชาชนได้ตามปกติแล้ว เนื่องจากได้มีการเจรจากับแกนนำ กปปส. ขอให้บางหน่วยงานสำคัญๆ เช่น สำนักงานที่ดินจังหวัด ขนส่งจังหวัด ได้เปิดทำการ มิฉะนั้น จะมีผลกระทบกับเศรษฐกิจ เช่น การซื้อขาย-โอนที่ดิน การต่อทะเบียนยานพาหนะต่างๆ เป็นต้น

ขณะที่ จ.พัทลุง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทวี ภูมิสิงหราช อดีตรองนายกเทศมนตรีเมืองพัทลุง และนายจรูญ พรรณราย อดีตสมาชิกสภาเทศบาลเมืองพัทลุงและคณะ ได้นำกำลังกลุ่ม กปปส.พัทลุง ออกไปสำรวจตรวจสอบการเปิดที่ทำงานของหน่วยงานรัฐตามอำเภอต่างๆ ตลอดทั้งวัน โดยส่วนใหญ่จะใช้รถกระบะติดตั้งเครื่องเสียงเป็นยานพาหนะ และกลุ่ม กปปส. บางกลุ่มก็ใช้รถ จยย. แบบโบราณมาใช้ร่วมขบวนไปหน่วยงานราชการอีกด้วย ในขณะที่หน่วยงานบางแห่งก็เข้าแจ้งความกับตำรวจ เพราะไม่สามารถเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ในหน่วยงานได้ เนื่องจากถูกกลุ่ม กปปส.พัทลุง นำโซ่ กุญแจอย่างดีไปปิดประตูไว้

นายทวี กล่าวว่า การปิดสถานที่ราชการ รัฐวิสาหกิจ ในพื้นที่ จ.พัทลุง นั้น เมื่อก่อนทางกลุ่มได้ประชุมตกลงกันว่าจะปิดแค่ 1 อาทิตย์ แต่เมื่อสถานการณ์การเลือกตั้งล่วงหน้าใน จ.พัทลุง เมื่อวานนี้ ไม่เป็นที่น่าพอใจของกลุ่ม กปปส.พัทลุง อาทิ การนำอาวุธปืนสงครามเข้ามาในหน่วยเลือกตั้ง และพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของ กกต.พัทลุง รวมทั้งพฤติกรรมของรัฐบาลรักษาการ ที่มุ่งทำร้ายประชาชนที่ไม่มีทางสู้ ทางกลุ่ม กปปส.พัทลุง จึงต้องปิดสถานที่ราชการ รัฐวิสาหกิจ โดยไม่มีกำหนด.

กปปส.ภูเก็ต ยังคงปิดศาลากลางจังหวัดไม่มีกำหนด ขณะที่หน่วยงานรัฐนอกพื้นที่ เปิดให้บริการ ปชช. ตามปกติ หวั่นกระทบเศรษฐกิจโดยรวม ด้านกลุ่ม กปปส.พัทลุง ยังสั่งปิดหน่วยงานรัฐโดยไม่มีวันกำหนดเปิด... 27 ม.ค. 2557 16:14 27 ม.ค. 2557 19:43 ไทยรัฐ