วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอง ผบ.ตร.สั่งเร่งตรวจสอบคลิปล่ามือยิง 'สุทิน'

รอง ผบ.ตร.สั่งเร่งตรวจสอบคลิปล่ามือยิง 'สุทิน'

  • Share:

พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบคลิปวิดีโอหามือยิง "สุทิน" แกนนำ กปท. ปัด กรณีตำรวจ สน.บางนา เปลี่ยนปลอกกระสุนปืน ทำลายหลักฐาน...

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 57 พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร. เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมเร่งรัดติดตามจับกุมคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายสุทิน ธราทิน แกนนำกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ หรือ กปท. เสียชีวิตเมื่อวานนี้ ที่บริเวณแยกวัดศรีเอี่ยมว่า วันนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกลางเตรียมลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง พร้อมมอบหมายให้ฝ่ายสืบสวนเร่งสอบปากคำพยานบุคคลทั้ง 2 ฝ่าย โดยเฉพาะกลุ่ม กปปส. และฝ่ายตรงข้ามที่อยู่ในที่เกิดเหตุ เบื้องต้น ได้สอบปากคำในส่วนของผู้บาดเจ็บไปบางส่วนแล้ว พร้อมกันนี้ ยังได้สั่งการให้ตรวจสอบคลิปวิดีโอจากประชาชนที่นำมาเผยแพร่อีกทางหนึ่ง

เบื้องต้น มีคลิปวิดีโอของชาวต่างชาติจำนวน 2 คลิป ที่ถ่ายจากคอนโดฯ ศุภาลัย ปาร์ค ใกล้กับจุดเกิดเหตุ ซึ่งมีประโยชน์ต่อรูปคดีมาก โดยในคลิปมีภาพคนร้ายทุบรถยนต์กระบะ ซึ่งต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนผลการผ่าชันสูตรพลิกศพยืนยันการเสียชีวิต ทราบว่าจะมีการดำเนินการบ่ายวันนี้ที่ รพ.รามาธิบดี

ทั้งนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังกล่าวถึงกรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. อ้างว่า มีตำรวจ สน.บางนา ที่เข้าถึงพื้นที่ก่อน ได้เปลี่ยนปลอกกระสุนปืนเพื่อทำลายหลักฐานว่า จากการตรวจสอบยังไม่พบ แต่หากบุคคลใดมีพยานหลักฐาน หรือเอกสารยืนยัน ก็พร้อมตรวจสอบ และหากกระทำจริงถือว่ามีความผิดร้ายแรง ซึ่งในที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืน ขนาด 11 มม. จำนวน 2 ปลอก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้