วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ' กร้าวให้เวลา ศรส. 1 วัน ต้องปิดทำการถาวร

"สุเทพ" แถลงข่าวให้เวลา ศรส. 1 วันปิดทำการ หากครบกำหนดไม่ยุติการทำงาน จะนำมวลชนปิดล้อมกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด...

วันที่ 27 ม.ค. 57 ที่เวทีการชุมนุม กปปส. แยกปทุมวัน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แถลงข่าวหลังหารือคณะกรรมการ กปปส. เป็นเวลานานกว่า 3 ชม. โดยได้ข้อสรุปว่า คณะกรรมการ กปปส. ยืนยันที่จะไม่คืนพื้นที่ใดๆ ให้กับ ศรส. โดยเด็ดขาด ทั้งนี้ เนื่องจากที่ผ่านมา การทำงานของ ศรส. ไม่มีทีท่าว่าจะเข้าช่วยรักษาความสงบเรียบร้อยใดๆ โดยเฉพาะเห็นได้ชัดจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานที่ผ่านมา มีการเข้าทำร้ายร่างกายโดยใช้อาวุธ จนมีผู้เสียชีวิตทั้งที่เป็นเวลากลางวัน ดังนั้น จึงไม่เห็นว่า ศรส.จะสามารถทำหน้าที่ใดๆ ได้ ตามจุดประสงค์ที่ตั้งขึ้นมา

ดังนั้น คณะกรรมการ กปปส. จึงขอปฏิเสธการเจรจาเรื่องการขอคืนพื้นที่ โดยยืนยันว่าจะไม่คืนพื้นที่ใดๆ เด็ดขาด ซึ่งหากว่าเวทีการชุมนุมแห่งไหนถูกเจ้าหน้าที่เข้าสลายการชุมนุม มวลชน กปปส.จากเวทีอื่นจะเข้าให้ความช่วยเหลือในทันที

นอกจากนี้ ในช่วงท้าย นายสุเทพ ยังกล่าวอีกว่า เมื่อ ศรส.ไม่มีความจำเป็นในสถานการณ์เช่นนี้ กปปส. จึงให้เวลา ศรส. 1 วัน เพื่อที่จะปิดตัวเองไป หากครบกำหนดแล้วยังไม่ปิด หรือไม่มีการยกเลิก คณะกรรมการ กปปส. จะนำมวลชนไปปิดล้อม กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) ซึ่งเป็นที่ตั้ง ศรส. เอง.

"สุเทพ" แถลงข่าวให้เวลา ศรส. 1 วันปิดทำการ หากครบกำหนดไม่ยุติการทำงาน จะนำมวลชนปิดล้อมกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด... 27 ม.ค. 2557 15:52 27 ม.ค. 2557 16:26 ไทยรัฐ