วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตรียมฉลอง 20 ปี สะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งแรก

"หนองคาย" จับมือกับ "นครหลวงเวียงจันทน์" เตรียมฉลอง 20 ปี สะพานมิตรภาพไทย-ลาว ต้นเดือน เม.ย.นี้ จัดกิจกรรมร่วมกันสานความสัมพันธ์ยิ่งใหญ่...

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 57 ที่ จ.หนองคาย นายธนวัฒน์ พลอยโสภณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เปิดเผยว่า สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 จ.หนองคาย ได้เปิดใช้อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 8 เม.ย. 2537 ซึ่งจะครบรอบ 20 ปี ในวันที่ 8 เม.ย.ปีนี้ ดังนั้น จังหวัดหนองคายจึงร่วมกับนครหลวงเวียงจันทน์  สปป.ลาว กำหนดจัดงานฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 5-7 เม.ย. 57 ซึ่งเป็นช่วงวันหยุดยาว

ทั้งนี้ จุดใหญ่ของการจัดงาน จะอยู่ที่บริเวณหาดทรายจอมมณี ใต้สะพานมิตรภาพไทย-ลาว อ.เมือง จ.หนองคาย สำหรับพิธีเปิดนั้น ประธานในงาน เบื้องต้นอาจเป็นระหว่างผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย กับเจ้าครองนครหลวงเวียงจันทน์ และสถานทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย หรืออาจเป็นระดับรัฐบาลกับรัฐบาลก็เป็นได้

ส่วนรูปแบบกิจกรรม จะมีการแสดงแสง สี เสียง การประดับไฟบนสะพานที่สวยงาม การแสดงสินค้า การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย-ลาว การแข่งขันกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์ การจัดมหกรรม ไบค์ เฟสติวัล หรือการปั่นจักรยานจากประตูชัย ท่องเที่ยวสถานที่สำคัญในนครหลวงเวียงจันทน์ จากนั้นจะปั่นจักรยานมายัง จ.หนองคาย และมาคล้องสายสัมพันธ์ ที่สะพานมิตรภาพไทย-ลาว

นอกจากนี้ ยังมีการจัดนิทรรศการภาพถ่ายไทย-ลาว การแสดงคอนเสิร์ต และกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย จึงขอเชิญชวนร่วมเฉลิมฉลองการครบรอบ 20 ปี สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 ที่ จ.หนองคาย ระหว่างวันที่ 5-7 เม.ย. 57 นี้ ชมฟรีตลอดงาน.

"หนองคาย" จับมือกับ "นครหลวงเวียงจันทน์" เตรียมฉลอง 20 ปี สะพานมิตรภาพไทย-ลาว ต้นเดือน เม.ย.นี้ จัดกิจกรรมร่วมกันสานความสัมพันธ์ยิ่งใหญ่... 27 ม.ค. 2557 15:34 27 ม.ค. 2557 18:13 ไทยรัฐ


advertisement