วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภรรยา 'สุทิน' จี้นายกฯ แสดงความรับผิดชอบในฐานะผู้นำ

'หมอพรทิพย์' ร่วมสังเกตการณ์ ชันสูตรศพ 'สุทิน' ที่ รพ.รามาฯ พร้อมแถลงข่าวช่วงบ่าย ด้าน เมียรับ มีลางบอกเหตุ ทำใจไว้บ้างแล้ว เพราะเหตุการณ์บ้านเมืองรุนแรงขึ้นมาก พร้อมจี้นายกฯ แสดงความรับผิดชอบ ในฐานะที่เป็นผู้นำ ญาติเตรียมตั้งศพ ที่วัดโสมนัสวิหาร ...

เมื่อวันที่ 27 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศที่แผนกนิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ว่า น.ส.กนิษฐา ด้วงอินทร์ ภรรยาของ นายสุทิน ธราทิน แกนนำกลุ่มกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ หรือ กปท. เสียชีวิตจากการถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ศีรษะ 1 นัด ลำคอ 1 นัด และ หน้าอกขวา 1 นัด จากเหตุปะทะกับกลุ่มคนเสื้อแดง บริเวณวัดศรีเอี่ยม เขตบางนา  พร้อมญาติๆ มารอผลตรวจชันสูตรจากแพทย์

นางสารี ฤกษ์ใหญ่ น้องสาวของนายสุทิน กล่าวว่า ทางครอบครอบยังช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะเป็นการสูญเสียอย่างกะทันหัน และไม่คิดว่าจะมีใครมาปองร้าย เพราะนายสุทินเป็นนักวิชาการ ส่วนใหญ่จะปราศรัยให้ความรู้กับประชาชนที่มาร่วมชุมนุม ไม่น่าจะมีปัญหาส่วนตัว ซึ่งก็ขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ตามจับผู้ที่ลงมือก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้

ด้าน น.ส.กนิษฐา ด้วงอินทร์ อายุ 38 ปี ภรรยานายสุทิน กล่าวว่า วันเกิดเหตุรู้สึกสังหรณ์ใจ เพราะจิ้งจกตกใส่ และวันนั้นก็เพื่อนที่เรียนปริญญาโทด้วยกันโทรมาหา ซึ่งเพื่อนคนนี้ไม่เคยโทรหาเลย แล้วเขาก็บอกว่าคุณสุทินเสียชีวิตแล้ว ซึ่งก็รู้สึกตกใจและเสียใจมาก เพราะช่วงก่อนหน้านี้ ไม่ค่อยได้พูดคุยกับสามี จะมีคุยทางโทรศัพท์บ้าง และก็ส่งข้อความขอให้พระคุ้มครอง เพราะกลัวเขาห่วง และกังวล เนื่องจากนายสุทินใช้เวลาทั้งหมดทุ่มเทให้กับการชุมนุม และเป็นแกนนำ ซึ่งเรื่องนี้ก็มีทะเลาะกันบ้าง เพราะตัวเองไม่อยากให้นายสุทินขึ้นเป็นแกนนำ ซึ่งเมื่อเป็นเช่นนี้ ก็ทำใจไว้ส่วนหนึ่ง เพราะเหตุการณ์บ้านเมืองรุนแรงขึ้นมาก จะเกิดอะไรขึ้นก็ไม่มีใครล่วงรู้ แต่ตัวเองก็เข้าใจนายสุทิน ที่ต้องออกมาต่อสู้กับระบอบทักษิณ เขาสนใจการเมืองตั้งแต่เด็กๆ และรักความยุติธรรม รวมถึงเป็นคนสุดโต่ง

"สุดท้ายก็ขอให้เขาไปสบาย ลูกแก้ว ซึ่งเป็นลูกคนเดียว ซึ่งยังเล็ก วัยเพียง 5 ขวบ ที่เราไปขอพรวัดพระแก้ว เพื่ออยากมีลูกด้วยกัน ก็จะดูแลลูกให้ดีที่สุด ไม่อยากให้เขาห่วงอะไรอีกแล้ว อยากให้ไปสบาย ตอนนี้ยังไม่ได้บอกลูกแก้วว่า พ่อเขาไม่อยู่แล้ว เพราะที่ผ่านมาครอบครัว มีการสูญเสียมาตลอด" น.ส.กนิษฐา กล่าวทั้งน้ำตา

ภรรยานายสุทิน กล่าวต่อว่า ในฐานะที่ตนเป็นครอบครัวที่ต้องสูญเสีย อยากฝากไปถึง นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรีว่า ในฐานะที่เป็นผู้นำ และบ้านเมืองมีสถานการณ์ความขัดแย้ง ควรแสดงภาวะความเป็นผู้นำ และต้องรู้ว่าควรจะปฏิบัติตัวอย่างไร ควรจะเสียสละเพื่อส่วนรวมหรือไม่ 

ทั้งนี้ ในเวลา 14.00 น.  แพทย์ รพ.รามาธิบดี จะทำการชันสูตรศพ นายสุทิน โดยมีแพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ และนายแพทย์นิรันดร์ พิทักษ์วัชระ ในฐานะคณะกรรมสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ มาร่วมสังเกตุการณ์ และร่วมแถลงผลชันสูตรด้วย

ทั้งนี้ ภายหลังจากแพทย์ได้ทำการผ่าชันสูตรศพ นายสุทิน ทางญาติจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลต่อ ที่วัดโสมนัสวิหาร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย และจะมีทำพิธีรดน้ำศพ ในเวลา 16.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายการว่า บรรยาการที่แผนกนิติเวชศาสตร์ ญาติของนายสุทินยังรอผลชันสูตรด้วยอากาศโศกเศร้า และมีนายสมศักดิ์ โกศัยสุข แกนนำ กปปส. เดินทางรอฟังผลชันสูตรทามกลางสื่อมวลชนจำนวนมากมารอติดตามทำข่าว.

'หมอพรทิพย์' ร่วมสังเกตการณ์ ชันสูตรศพ 'สุทิน' ที่ รพ.รามาฯ พร้อมแถลงข่าวช่วงบ่าย ด้าน เมียรับ มีลางบอกเหตุ ทำใจไว้บ้างแล้ว เพราะเหตุการณ์บ้านเมืองรุนแรงขึ้นมาก พร้อมจี้นายกฯ แสดงความรับผิดชอบ ในฐานะที่เป็นผู้นำ ญาติเตรียมตั้งศพ ที่วัดโสมนัสวิหาร ... 27 ม.ค. 2557 15:13 27 ม.ค. 2557 17:17 ไทยรัฐ