วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กปปส.ราชบุรี-ปราจีนฯ​ ลุยกดดัน ขรก.หยุดงาน

กปปส.ราชบุรี-ปราจีนฯ​ ลุยกดดัน ขรก.หยุดงาน

  • Share:

กลุ่มมวลชน กปปส.จังหวัดจันทบุรี เตรียมเคลื่อนไหวใหญ่ ประกาศชัตดาวน์จันทบุรี โดยเดินรณรงค์ขอความร่วมมือข้าราชการ ติดป้ายสนับสนุนการชัตดาวน์ ขณะที่ จ.ปราจีนบุรี กปปส.ยกระดับการชุมนุม-ปิดศูนย์ราชการ...

'จันทบุรี'ป่วน-กปปส.ชัตดาวน์

เมื่อวันที่ 27 ม.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ลานกีฬาคนรักษ์จันท์ ถนนท่าแฉลบ หน้าธนาคารกรุงเทพ อ.เมืองจันทบุรี แนวร่วมกลุ่ม กปปส.เสรีชนตนจันท์รักชาติ มีนายณัฐพล แสงสีแก้ว นายรุ่งเพชร ผาสุก นายธวัชชัย อนามพงษ์ และ นายพงษ์เวช เวชชาชีวะ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ จังหวัดจันทบุรี เป็นแกนนำ ได้นำมวลชนชาวจันทบุรีออกมาเคลื่อนไหวในเขตตัวเมือง โดยแกนนำได้แบ่งสายการเคลื่อนขบวน ซึ่งได้นัดแนะกับมวลสมาชิก ถึงเส้นทางที่ผ่านไปตามส่วนราชการ ทั้งการเดินเท้า รถจักรยานยนต์ รณรงค์ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง โดยแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ด้วยการเป่านกหวีด ใช้มือตบ รวมถึงรถ 6 ล้อขยายเสียง ท่ามกลางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร จ.จันทบุรี ทั้งในและนอกเครื่องแบบ รวมถึงฝ่ายปกครอง ที่มาเฝ้าสังเกตการณ์

ขรก.เอาด้วย ร่วมหยุดงาน

ทั้งนี้ มวลชนกลุ่มใหญ่ได้ออกเดินสายไปที่ศูนย์ราชการ กระทรวงแรงงาน ที่ตั้งอยู่บนถนนท่าแฉลบ ซึ่งเป็นย่านที่ตั้งของหน่วยราชการจำนวนมาก เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติงานอยู่ โดยแกนนำได้ขอพบกับหัวหน้าส่วนราชการแต่ละแห่ง เพื่อประกาศจุดยืนของกลุ่มมวลชนที่เดินทางมาร่วมแสดงออกในครั้งนี้ ก่อนที่จะขอความร่วมมือจากหน่วยงานราชการและสถาบันการศึกษา ให้ติดป้ายข้อความว่า "สำนักงานแห่งนี้ ขอสนับสนุน ชัตดาวน์ จันทบุรี ปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง" ที่แกนนำได้มอบให้ไว้ เพื่อเป็นการแสดงร่วมกันถึงความต้องการที่จะให้มีการปฏิรูปประเทศไทย ก่อนการเลือกตั้ง

ขอบริจาคช่วยครอบครัว'สุทิน'

โดยขณะที่กลุ่มมวลชน กปปส.เสรีชนตนจันท์รักชาติ แสดงจุดยืนตามหน่วยงานราชการ ต่างก็ได้การตอบรับเป็นอย่างดี จากเจ้าหน้าที่ ตลอดจนข้าราชการที่ปฏิบัติอยู่ด้านใน หรือแม้แต่ประชาชนที่มาใช้บริการ ร่วมถ่ายรูปพร้อมกับแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ กันอย่างคึกคัก ซึ่งนอกจากการเคลื่อนพล มาตามหน่วยงานราชการต่างแล้วๆ ในวันนี้ แกนนำยังได้ประกาศเปิดรับบริจาคเงิน เพื่อนำไปให้ครอบครัวของนายสุทิน ธราทิน ที่ถูกยิงเสียชีวิตเมื่อวานที่ผ่านมาอีกด้วย

'ปราจีนฯ' ยกระดับชุมนุม-ปิดศูนย์ราชการ

ด้านบรรยากาศความเคลื่อนไหวของกลุ่มกปปส.จ.ปราจีนบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการนำรถโฆษณาวิ่งบนท้องถนนภายในเมืองปราจีนบุรี โดยประกาศเชิญชวนประชาชนให้มารวมตัวกันหน้าศูนย์ราชการจังหวัด เพื่อกดดันให้ข้าราชการทั้งหมดหยุดทำงาน ซึ่งประตูทุกประตูของศูนย์ราชการจังหวัดปราจีนบุรีถูกปิด อีกทั้งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยเฝ้าประตูเพื่อไม่ให้ประชาชนบุกเข้าสถานที่ราชการ ต่อมาทางแกนนำประกาศว่าจะให้ข้าราชการออกจากศูนย์ราชการได้ตามเวลาที่กำหนด ขณะเดียวกันทางกลุ่มผู้ชุมนุมก็ได้ยกระดับการชุมนุมโดยมีการจัดตั้งเวทีขนาดใหญ่ พร้อมเต็นท์กันแดด บริเวณหน้าประตูด้านหน้า เพื่อทำการปิดตายประตูด้านนี้ และประกาศว่า ถ้าหากข้าราชการไม่ยอมออกจากศูนย์ราชการตามกำหนด จะทำการขังไว้ในศูนย์ราชการไม่ให้ออกมาได้อีก

ศูนย์ราชการ'ยะลา'เปิดทำการแล้ว

ขณะที่บรรยากาศในจังหวัดยะลา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากหน่วยงานราชการได้หยุดทำการมาตั้งแต่วันที่ 23 ม.ค. ที่ผ่านมา เนื่องจากถูกกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.ยะลา บุกยึดและขอความร่วมมือให้หยุดทำการดังกล่าว เป็นเวลา 3 วัน ในวันนี้ (27 ม.ค.) ที่ ศาลากลางจังหวัด มีการเปิดทำการปกติ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน เปิดประตูศาลากลางทั้งด้านหน้าและหลังเพื่อให้บุคคลที่ทำงานอยู่ภายในศาลากลาง จ.ยะลา ได้เข้า-ออก โดยมีการตรวจสอบบุคคล ยานพาหนะที่เข้าออกภายในศาลากลางอย่างเข้มงวด นอกจากนี้ ยังพบว่าสถานศึกษาและโรงเรียนในพื้นที่ จ.ยะลา เริ่มเปิดทำการเรียนการสอนแล้วเช่นกัน

ลต.ยะลาหงอย คนใช้สิทธิ์น้อย

สำหรับการเลือกตั้งล่วงหน้าเมื่อวานนี้ ซึ่งมีกลุ่ม กปปส.ยะลา และ กลุ่มสนับสนุนการเลือกตั้ง เผชิญหน้ากันทั้งสองฝ่าย แต่ไร้เหตุรุนแรง ทำให้การเลือกตั้งล่วงหน้าผ่านไปด้วยดี สรุปจำนวนผู้ไปใช้สิทธิ์มีเพียงร้อยละ 8.32 เท่านั้น ซึ่ง นายวิชัย เรืองเริงกุลฤทธิ ประธาน กกต.ยะลา กล่าวว่า การเลือกตั้งล่วงหน้าเมื่อวานนี้ได้ผ่านไปด้วยดีไม่มีเหตุรุนแรงใด ๆ โดยมีผู้ที่มาขอใช้สิทธิล่วงหน้าทั้งสิ้น 11,246 คน ซึ่งได้แบ่งสถานที่เลือกตั้งกลางเอาไว้สองแห่ง คือที่ศูนย์เยาวชน เทศบาลนครยะลา 11 หน่วย แห่งที่สองคือ ศาลาเฉลิมพระเกียรติ อำเภอเบตง 3 หน่วยเลือกตั้ง ประชาชนมาใช้สิทธิทั้งสองแห่งรวม 936 คน คิดเป็นร้อยละ 8.32 และการลงคะแนนเสียงก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อยทุกประการ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้