วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลตัดสินประหาร 'มือปืนส่ายก้น'

ศาลชลบุรีพิพากษาประหารชีวิตมือปืนส่ายก้นยิงแฟนสาวกับแม่แฟนตายสยอง 2 ศพ พิเคราะห์เป็นการกระทำที่เย้ยกฎหมาย และหลบหนีการจับกุม นอกจากนี้ ยังสั่งปรับค่าสินไหมให้โจทก์เป็นเงินหลักล้านอีกด้วย...

เมืื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 ม.ค. ที่ห้องพิจารณาคดีที่ 10 ศาลจังหวัดชลบุรี ศาลนัดอ่านคำพิพากษาคดีนายยศพล แหกล้า อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/2 ม.6 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิง น.ส.เกวลิน หงษ์ทอง แฟนสาว และนางวิมล หงษ์ทอง ว่าที่แม่ยาย เสียชีวิตที่ร้านประดับยนต์พีเอสโมดิฟายด์ ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งคดีนี้เป็นข่าวแพร่สะพัดออกไปอย่างกว้างขวาง เมื่อกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน ว่าหลังก่อเหตุนายยศพล ได้เดินส่ายก้นเยาะเย้ยผู้ตายอย่างไม่สนใจอะไรหลังจากยิงคนตายถึง 2 ศพ

โดยศาลชั้นต้นอ่านคำพิพากษา คดีหมายเลขดำเลขที่ อ.5801/56 โดยมีพนักงานอัยการจังหวัดชลบุรี ร่วมกับนายณรงค์ หงษ์ทอง บิดาของ น.ส.เกวลิน เป็นโจทย์ร่วมฟ้อง ฐานความผิดฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับใบอนุญาต และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและไม่ใช่เป็นกรณี ที่ต้องมีติดตัวเมื่อมีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์โดยเปิดเผยและโดยไม่มีเหตุสมควร, ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ใช้เวลาในการอ่านคำพิพากษา 2 ชั่วโมง


ก่อนที่ศาลจะพิจารณาตัดสินนายยศพล ในความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน มีโทษจำคุก 6 เดือน ส่วนข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ที่นายยศพลภาคเสธว่ากระทำไปเพราะบันดาลโทสะนั้นศาลสืบพยานหลักฐานเห็นว่า ไม่มีมูล แต่นายยศพลกระทำไปด้วยเจตนา และมีสติสัมปชัญญะครบถ้วน และยังมีพฤติกรรมหลบหนี จนกระทั่งถูกพนักงานสอบสวนขออนุมัติออกหมายจับ และกระทำการเย้ยหยันกฎหมาย ไม่มีความสะทกสะท้านในความผิด ด้วยการเดินเต้นส่ายก้นหลังก่อเหตุ

จึงตัดสินให้มีโทษประหารชีวิตสถานเดียว แบ่งเป็น 2 กรรม ทั้งกรณีฆ่า น.ส.เกวลิน และฆ่านางวิมล พร้อมให้ชดใช้ค่าสินไหมทดแทนแก่โจทย์เป็นจำนวนเงิน 1 ล้าน 2 แสนบาท และจ่ายค่าสินไหมให้แก่บุตรที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะของนางวิมลอีก 2 คน เป็นจำนวนเงิน 1 ล้าน 4 แสน 1 หมื่นบาท.

 

ศาลชลบุรีพิพากษาประหารชีวิตมือปืนส่ายก้นยิงแฟนสาวกับแม่แฟนตายสยอง 2 ศพ พิเคราะห์เป็นการกระทำที่เย้ยกฎหมาย และหลบหนีการจับกุม นอกจากนี้ ยังสั่งปรับค่าสินไหมให้โจทก์เป็นเงินหลักล้านอีกด้วย... 27 ม.ค. 2557 14:44 27 ม.ค. 2557 15:48 ไทยรัฐ