วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เจี๊ยบ' จี้ ปชป.ตอบสังคม ปมสะพัดอดีต ส.ส.เลือกตั้งล่วงหน้า

'เจี๊ยบ' จี้ ปชป.ตอบสังคม ปมสะพัดอดีต ส.ส.เลือกตั้งล่วงหน้า

  • Share:

"สุณิสา เลิศภควัต" จี้ "สุเทพ-อภิสิทธิ์" ตอบสังคม กรณีข่าวลือแพร่สะพัดออกไปเลือกตั้งล่วงหน้า ลั่นหากเป็นเรื่องจริงคงผิดหวัง...

วันที่ 27 ม.ค. 57 ร.ท.(หญิง) สุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวกับ "ไทยรัฐออนไลน์" ถึงกรณีข่าวกระแสข่าวอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เข้าไปเลือกตั้งล่วงหน้า วานนี้ (26 ม.ค.) ว่า ถ้าเป็นเรื่องจริง คงจะเป็นเรื่องน่าเศร้าและน่าผิดหวังมาก พรรคประชาธิปัตย์ต้องออกมาแถลงให้ชัดเจนว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร หากไม่หวังผลประโยชน์จากการชุมนุม และหากเป็นเช่นนั้นจริง การที่ไปขัดขวางคนอื่นไม่เลือกตั้ง หรือไม่ให้มีการเลือกตั้ง แล้วตัวเองออกไปเลือกตั้งล่วงหน้า แสดงว่าคุณต้องการเป็น ส.ส. และคุณก็ยังไม่แน่ใจว่าการต่อสู้ครั้งนี้จะประสบความสำเร็จหรือไม่

"เป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องออกมาตอบ ยืนยันกับสังคมให้ได้ ขอเรียกร้องผู้ที่เกี่ยวข้อง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. และแกนนำกลุ่ม กปปส. คุณแอบไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าในครั้งนี้ใช่หรือไม่ หรือมีใครบ้างที่แอบออกไป ส่วนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เอง ก็ต้องตอบสังคมให้ได้เช่นกัน" ร.ท.(หญิง) สุณิสา กล่าว

ทั้งนี้ หลังมีกระแสว่า อดีต ส.ส. ประชาธิปัตย์ ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าเมื่อวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้พยายามโทรศัพท์สอบถามข้อเท็จจริงจากผู้ที่เกี่ยวข้อง ทั้งจากตัวอดีต ส.ส. ประชาธิปัตย์รายดังกล่าว และจาก กกต. แต่ยังไม่ได้ข้อเท็จจริง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้