วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ไก่-วรายุฑ’ ไม่กลัว ศรส. จับ! เชื่อแสดงออกตามหลักประชาธิปไตย

‘ไก่-วรายุฑ’ ไม่กลัว ศรส. จับ! เชื่อแสดงออกตามหลักประชาธิปไตย

  • Share:

ไก่-วรายุฑ ไม่กลัวหาก ศรส. จะออกหมายเรียกตัวดารานักแสดงที่ออกไปชุมนุม เพราะไม่ได้ทำผิด บอกทุกคนมีความคิดเป็นของตัวเอง ไม่ควรจะถูกกล่าวหาว่าเป็นภัยสังคม ไม่ได้ชักจูงให้คนอื่นมา เชื่อว่าคนไทยมีความคิดเป็นของตัวเอง หากจะจับจริงควรจะเรียกผู้ที่ชุมนุมไปให้หมด

จากกรณีที่ ศรส. เตรียมออกหมายเรียกแกนนำกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. โดยเฉพาะกลุ่มดารา นักร้อง และนักแสดงที่เข้าร่วมชุมนุม ภายหลังจากทางรัฐบาลได้ออกประกาศใช้พระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน งานนี้หนึ่งในกลุ่มนักแสดงที่เข้าร่วมชุมนุม ไก่-วรายุฑ มิลินทจินดา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในกลุ่มคนบันเทิงที่มาร่วมแสดงจุดยืนทางการเมือง ได้แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้ว่า

กับข่าวนี้คิดว่าไม่ว่าจะเป็นนักแสดงหรือประชาชนทั่วไปทุกคน เราก็มีความคิดของตัวเอง มีจุดยืนของตัวเองว่าเราอยากทำอะไร เพื่อใคร ทำเพื่อตัวเองหรือทำเพื่อประเทศชาติ เราทำเพื่ออยากให้ทุกคนเห็นว่าฉันมาแล้ว ฉันมาเอง ไม่ได้ถูกจ้างให้มา เรามาด้วยความเต็มใจ เรามีความคิดของตัวเอง ในความรู้สึกกับเรื่องนี้นะทุกคนไม่ควรที่จะถูกเรียกไปทำโทษหรือถูกกล่าวหาว่าเป็นพิษเป็นภัยต่อสังคม เป็นภัยต่อประเทศชาติ เราไปทุกครั้งเราไปในฐานะประชาชนคนนึง ไปแสดงสิทธิของประชาชน เราไปด้วยสิทธิส่วนบุคคล เราอยากไปแสดงให้ทุกคนเห็นว่าเราก็รักประเทศชาติเหมือนกัน อีกอย่างนะดาราที่ไปก็ไม่ได้ไปพูดหรือบังคับให้ทุกคนมานะ ต่างคนต่างมาเรื่องแบบนี้จะไปบังคับได้อย่างไร คนไทยทุกคนฉลาด คนไทยทุกคนมีความคิดของตัวเราเอง

กลัวไหมหากโดนออกหมายเรียก? “ถามว่ากลัวมั้ยก็ไม่ได้ถึงกับกลัว เพราะเราไม่ได้ทำอะไรผิดจนเกินขอบเขตของชาวบ้านคนนึง ถ้าเรียกมาจริงเราก็ไป เราไม่ได้ทำอะไรผิดแล้วจะมายัดข้อหาอะไรให้เรา ถ้าไปจะไปถามด้วยเราทำอะไรผิด ผิดตรงไหน เราไปทำอะไรให้ใครเดือดร้อน เราก็แสดงออกตามหลักของประชาธิปไตย แล้วคนที่ไปชุมนุมก็มากันเกือบค่อนประเทศ ถ้าจะจับหรือจะเรียกไปก็ต้องเรียกไปให้หมด ไม่ใช่มาเรียกแต่ดารานักแสดงไป ถ้าจะเรียกเอาไปให้หมดเลย ทั้งครู อาจารย์ หมอ พยาบาลและประชาชนทั่วไป เรียกไปให้หมดเลยกับเพื่อนดารานักแสดงมีคุยกันไหม? “เราก็คุยกันนะว่าเราทำอะไรผิดหรือ เราว่าเราก็ไม่ได้ทำอะไรผิดนะ ถ้าเราไปคุยกันมันก็เป็นการออกความคิดเห็นเท่านั้นกลัวจะมีผลกระทบกับงานไหม? “ที่ผ่านมาไม่มีนะ ผู้ใหญ่ทางช่องก็ไม่เคยว่าอะไรพวกเรา ไม่มีผู้ใหญ่คนไหนมาบอกให้เราหยุด เพราะเราแค่มาแสดงความคิดเห็นของคนที่มีการศึกษาที่พึงจะแสดงออกได้หลายคนมองว่าเราเลือกข้างแบ่งฝ่าย? “ถ้าให้เลือกเราก็ขออยู่เลือกรักในหลวง เราเป็นคนของแผ่นดิน เป็นคนของพระเจ้าแผ่นดิน ทุกครั้งที่ทำอะไรเราจะทำเพื่อในหลวง ทำเพื่อพระเจ้าแผ่นดิน ทำเพื่อประเทศชาติ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้