วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
องค์หญิงสิริวัณณวรีฯ เตรียมลงแข่งขี่ม้าเดรสซาสนานาชาติที่ฝรั่งเศส

องค์หญิงสิริวัณณวรีฯ เตรียมลงแข่งขี่ม้าเดรสซาสนานาชาติที่ฝรั่งเศส

  • Share:

นันทินี แทนเนอร์(กลาง)พร้อมไฮโซที่เข้าร่วมชมการแข่งขัน ชนิด จัดเต็มทั้งเสื้อผ้าหน้าผม อาทิ คู่แม่ลูก ภัทรพล-ลี พึ่งบุญพระ, มณฑ์ลัชชา-ชุติมณฑน์ สกุลไทย, สิริยส เทพหัสดินฯ และวราทิรัตน์ ศิวะโกเศศ.

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้า สิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงม้านำทีมนักกีฬาขี่ม้าโปโลคู่ชิงชนะเลิศระหว่างทีมโคตาซัส ไอบิล (Kotasas IBIL) จากประเทศมาเลเซีย และทีมเจ้าภาพ ไทยโปโล (Thai Polo) เข้าสู่สนามในพิธีเปิดการแข่งขันขี่ม้าโปโลการกุศล “บีเอ็ม ดับเบิลยู–บี.กริม ไทย โปโล โอเพ่น 2014” จัดโดย มร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธาน กลุ่มบริษัท บี.กริม และ มร.แมทธิอัส พฟาลซ์ ประธาน บี เอ็ม ดับเบิลยู กรุ๊ป (ประเทศไทย) ณ สนามไทย โปโล แอนด์ อีเควสเทรียน คลับ พัทยา

 

 

โดยการแข่งขันครั้งนี้ทีมนักกีฬาขี่ม้าโปโลไทย ชนะคู่แข่งขันไปด้วยคะแนน 8-6 ซึ่งพระองค์หญิงสิริวัณณวรี สนพระทัยในเกมการแข่งขันเป็นอย่างยิ่ง และได้ทรงทดลองตีไม้โปโลด้วย ในการนี้ได้รับการเปิดเผยจาก พ.อ.เฟื่องวิชชุ์ อนิรุทธเทวา เลขาธิการสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นครูผู้ถวายการฝึกสอน การทรงม้าแด่พระองค์หญิงสิริวัณณวรี  กล่าวว่า ในฐานะหนึ่งในนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ครั้งที่ 27 พระองค์ทรงสร้างผลงานไว้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการจบอันดับ 10 ประเภทเดรสซาส และรับสั่งด้วยว่าจะกลับมาทรงม้าเร็วๆนี้ แต่จะทรงลงแข่งขันเอเชียนเกมส์หรือไม่  รับสั่งว่าขอให้เป็นไปแบบ สเต็ปบายสเต็ป หากมีโอกาสและจังหวะที่เหมาะสม ก็จะทรงลงแข่งขันแน่นอน ซึ่งเวลานี้ทีมงานได้วางแผนไว้ว่า จะให้พระองค์ทรงเข้าร่วมแข่งขันขี่ม้านานาชาติที่ยุโรปก่อน รายการแรกจะเข้าแข่งขันเดรสซาสนานาชาติที่ประเทศฝรั่งเศส ช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ นั่นก็เป็นสัญญาณว่า พระองค์ยังอยากที่จะเป็นตัวแทนนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทยไปแข่งขันเอเชียนเกมส์ โดยคาดว่าจะเสด็จไปเตรียมพระองค์ก่อนการแข่งขันนานาชาติที่ฝรั่งเศส ประมาณ 1 เดือน

 

 

สำหรับบรรยากาศการแข่งขันขี่ม้าโปโลครั้งนี้ นอกจากผู้ชมและเหล่าเซเลบจะได้ดูการแข่งขันขี่ม้าโปโลอย่างเต็มอิ่มแล้ว ยังมีกิจกรรมบันเทิงที่ทำให้คนดูรักกีฬาขี่ม้ามากขึ้น อาทิ ขบวนแฟนซีเด็กบนหลังม้า การขี่ม้า Pony การแข่งขันขี่ม้าโปโลเยาวชน การแข่งขันขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง รวมถึงสัมผัสกับประเพณีปฏิบัติสตอมปิ้ง ดิวอทส์ (Stomping Divots) และชมที่สุดแห่งยนตรกรรมกับรถยนต์สัญชาติเยอรมัน บีเอ็มดับเบิลยู ก่อนปิดท้ายด้วยการแสดงพลุไฟ และปาร์ตี้บุฟเฟต์บาร์บีคิวรสเลิศ โดยมอบรายได้จากการจัดงานให้กับโรงเรียนจิตรลดา (สายวิชาชีพ).

 

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้