วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มูรินโญ' แนะ 'เทอร์รี' มีสมาธิเล่นบอลมากกว่าคิดเรื่องโค้ช

"โชเซ มูรินโญ" แสดงความปรารถนาดีด้วยการออกมาแนะนำ "จอห์น เทอร์รี" ควรจะมีสมาธิในการเล่น มากกว่าคิดเรื่องการเป็นโค้ชในอนาคต...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 27 ม.ค. ว่า โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม 'สิงโตน้ำเงิน' เชลซี ออกมาแนะนำ "จอห์น เทอร์รี" กองหลังและกัปตันทีม ควรมีสมาธิในการเล่น มากกว่าคิดเรื่องการเป็นกุนซือในตอนนี้ หลังจากที่นักเตะกำลังเตรียมตัวเรียนการเป็นโค้ช เพื่อรองรับอนาคตหลังจากเลิกเล่นฟุตบอล

โดย มูรินโญ กล่าวว่า "เขาคิดว่าเทอร์รีควรคิดถึงเรื่องการเล่นในฐานะนักเตะเป็นหลัก มากกว่าการคิดถึงเรื่องการเป็นโค้ชในอนาคต เพราะมันจะทำให้นักเตะรู้สึกผ่อนคลายมากกว่า สิ่งที่เขาพอจะแนะนำได้เกี่ยวกับการเป็นโค้ชก็คือ ให้เทอร์รีเตรียมตัวให้พร้อม และใช้ประสบการณ์ในฐานะนักเตะที่สั่งสมมา"

สำหรับเทอร์รี วัย 33 ปี จะหมดสัญญาค้าแข้งในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ หลังจบฤดูกาลนี้ ซึ่งล่าสุด มูรินโญ ยังยืนยันว่า สโมสรจะยังไม่เร่งรีบในการต่อสัญญาฉบับใหม่ให้กับนักเตะแต่อย่างใด

"โชเซ มูรินโญ" แสดงความปรารถนาดีด้วยการออกมาแนะนำ "จอห์น เทอร์รี" ควรจะมีสมาธิในการเล่น มากกว่าคิดเรื่องการเป็นโค้ชในอนาคต... 27 ม.ค. 2557 14:10 27 ม.ค. 2557 14:39 ไทยรัฐ