วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แมท'ขอซุกรัก ไม่เปิดแต่ก็ไม่ปิดหวั่นโดนจับตา

เห็นนางเอกสาว แมท-ภีรนีย์ คงไทยจากละครเรื่อง “ไฟในวายุ” ทางช่อง 3 ตัดผมสั้น เลยถามว่ามีอะไรดลใจรึเปล่า ซึ่ง แมท เผยว่า “ไม่มีอะไรดลใจแค่ชอบเฉยๆ แต่คนจะติดภาพนางเอกต้องผมยาวสวย ก่อนนี้เกรงใจคนดู แต่ตอนนี้เริ่มไม่เกรงใจแล้ว (หัวเราะ) เอาที่ชอบบ้างดีกว่า” ตัดผมแล้วเสียดายมั้ย? “ไม่เสียดายนะ เพราะร้านเดอะเล้าจน์ที่แมทไปตัดผมมีโครงการบริจาคผมให้กับผู้ป่วยเป็นโรคมะเร็งไปทำวิก ก็รู้สึกดีที่ตัดผมแล้วผมถูกนำไปใช้ให้เป็นประโยชน์” เป็นครั้งแรกรึเปล่าที่บริจาคเส้นผม? “ครั้งแรกค่ะ เพราะผมคงไม่ยาวบ่อยๆให้บริจาค”

ได้ข่าวว่าชงประเด็นเรื่องข่าวดีของ พี่อั้ม-อธิชาติ? “แมทตื่นเต้นแทนพี่อั้ม อยากให้พี่อั้มแต่งงาน อยากให้แฮปปี้ มันสนุกดี” ความรักของตัวเองล่ะ? “อีกนาน” อั้มบอกว่าเรื่องของตัวเองปากแข็งไม่ยอมพูด? “ไม่ได้ปากแข็ง (อมยิ้มทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้) มันไม่ใช่เรื่องที่น่าพูดไง เค้าเรียกว่าเป็นเรื่องส่วนตัวที่ไม่จำเป็นจะต้องเปิดเผย จู่ๆมาบอกคนนี้คือแฟน แมทคิดว่ามันไม่ใช่ แล้วแมทกับเค้าเป็นคนที่ชอบอยู่เฉยๆ หมายความว่าไม่ได้แฮปปี้ที่จะให้ใครมามองหรือรู้จัก ชอบอยู่เฉยๆมากกว่าแค่เราอยู่ในวงการก็วุ่นวายพอสมควรอยู่แล้ว  แต่แมทเป็นคนไม่ค่อยชอบทำอะไรกระโตกกระตาก” ต้องตามไอจีของแมทเท่านั้นใช่มั้ยถึงรู้ความเคลื่อนไหวของคู่เรา? “ใช่ๆ เห็นมั้ยไม่ได้ปิดบังทุกคนรู้ เพื่อนแมทเพื่อนเค้ารู้หมด แม้แต่พี่อั้มก็รู้แมทไม่ได้ปิดอะไร แต่ให้มาพูดถึงเรื่องความรักอย่างนั้นอย่างนี้แมทว่าจึ๊กกะดึ๋ยและอีเดียดสำหรับตัวแมทเองไม่รู้นะ ไม่จำเป็นต้องทำ อีกอย่างคนเรียกเราว่าดารา พอมีความรักก็มีทั้งคนยินดีและไม่ยินดี แต่พอเลิกกันยิ่งมีคนซ้ำเติมอีก เลยไม่ชอบ” ไม่เหมือนพี่อั้มจะเป็นคนเปิดเผยชัดเจนทุกขั้นตอน? “พี่อั้มเค้าโตกว่าอยู่แล้วและพร้อมหรือมีอะไร คู่พี่อั้มทุกอย่างโอเคแล้ว แต่สำหรับแมทต่างคนต่างยังเด็กทั้งคู่ มีสิทธิ์ที่จะเป็นคนนี้อีกนานหรืออาจจะไม่เป็นคนนี้ก็ได้ วันนึงใช่คือ ใช่ วันนึงจะเป็นยังไงก็ปล่อยให้มันเป็นไปตาม ลมฟ้าอากาศ”.

เห็นนางเอกสาว แมท-ภีรนีย์ คงไทยจากละครเรื่อง “ไฟในวายุ” ทางช่อง 3 ตัดผมสั้น เลยถามว่ามีอะไรดลใจรึเปล่า ซึ่ง แมท เผยว่า “ไม่มีอะไรดลใจแค่ชอบเฉยๆ แต่คนจะติดภาพนางเอกต้องผมยาวสวย ก่อนนี้เกรงใจคนดู แต่ตอนนี้เริ่มไม่เกรงใจแล้ว... 27 ม.ค. 2557 13:59 27 ม.ค. 2557 14:55 ไทยรัฐ