วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซีดอร์ฟ' เชื่อมั่น 'เอสเซียง' เก๋าเกมช่วย 'มิลาน'

"คลาเรนซ์ ซีดอร์ฟ" กุนซือคนใหม่ของทีมเอซี มิลาน มั่นใจประสบการณ์ความเก๋าของ "ไมเคิล เอสเซียง" แข้งใหม่ จะช่วยให้ทีมแข็งแกร่งขึ้นแน่ หลังจากนักเตะผ่านตรวจร่างกาย และย้ายร่วมทัพสำเร็จ...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 27 ม.ค. ว่า คลาเรนซ์ ซีดอร์ฟ กุนซือทีม "ปิศาจแดงดำ" เอซี มิลาน ยินดีต้อนรับการมาถึงของ ไมเคิล เอสเซียง กองกลางจอมเก๋าทีมชาติกานา พร้อมเชื่อมั่น จะเป็นกำลังสำคัญของทีมแน่นอน

โดย เอสเซียง เซ็นสัญญา 18 เดือน สำหรับการค้าแข้งในถิ่นซาน ซิโร กับทีม "รอสโซเนรี" หลังถูก "สิงห์บลู" เชลซี ปล่อยตัวแบบฟรีๆ ในเดือน ม.ค.นี้ ซึ่งตำนานแข้งชาวดัตช์ กล่าวถึงลูกทีมคนใหม่ว่า "เขาเป็นสุดยอดนักรบ เขามีประสบการณ์มากมาย และมันจะช่วยเราทั้งในและนอกสนาม"

สำหรับ เอสเซียง วัย 31 ปี เกือบจะไม่ได้ย้ายทีมสมใจ หลังมีรายงานว่า เขาไม่ผ่านการตรวจร่างกายกับทีมดังของอิตาลี ก่อนที่เจ้าตัวจะโพสต์ข้อความยืนยันผ่านทวิตเตอร์ตัวเองว่า ทุกอย่างผ่านพ้นไปด้วยดี และเขาตั้งตารอที่จะลงสนามให้กับต้นสังกัดใหม่แล้ว

"คลาเรนซ์ ซีดอร์ฟ" กุนซือคนใหม่ของทีมเอซี มิลาน มั่นใจประสบการณ์ความเก๋าของ "ไมเคิล เอสเซียง" แข้งใหม่ จะช่วยให้ทีมแข็งแกร่งขึ้นแน่ หลังจากนักเตะผ่านตรวจร่างกาย และย้ายร่วมทัพสำเร็จ... 27 ม.ค. 2557 13:57 27 ม.ค. 2557 14:13 ไทยรัฐ