วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.ทวงคำตอบกรณี นปช.ได้ใช้พื้นทีี่ศาลากลางปากน้ำ

"กปปส.สมุทรปราการ" ไม่พอใจบุกจวนยื่นหนังสือ "ผู้ว่าฯ ปากน้ำ" ทวงถาม เหตุใดอนุญาตให้ "วรชัย" นำมวลชน นปช.ใช้สถานที่ปราศรัย สุดท้ายรอง ผจว.มาเคลียร์ ก่อนแยกย้ายกลับ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 ม.ค. 57 ที่บริเวณสวนสุขภาพหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ได้มีกลุ่ม กปปส.มาร่วมตัวกัน เพื่อยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชารจังหวัด ทวงถามกรณีอนุญาตให้กลุ่ม นปช. มาใช้ประโยชน์ในสถานที่ภายในศาลากลาง ตั้งเวทีปราศรัยเป็นเวลานาน ซึ่งก่อนหน้านี้ ผู้ว่าฯ เคยรับปาก จะดำเนินการให้ แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็พบว่ามีกลุ่ม นปช.ก็ยังเข้ามาใช้สถานที่อยู่ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดกองร้อยควบคุมฝูงชน และกำลังอาสารักษาดินแดนมาดูแลรักษาความปลอดภัยกว่า 200 นาย

ทั้งนี้ เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดการประทะกัน ระหว่างกลุ่ม นปช. นำโดย นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ที่มารวมตัวปราศรัย ที่ลานศาลากลางจังหวัด เพื่อแสดงจุดยืนป้องกันไม่ให้กลุ่ม กปปส.เข้ามาภายในศาลากลางจังหวัดได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องนำลวดหนามและแผงเหล็กมาปิดกั้น เพื่อป้องกันไม่ให้มีการประทะกันระหว่างสองฝ่าย

ต่อมา นายพงษ์ศักดิ์ พัฒนศักดิ์ภิญโญ รองผู้ว่าฯ สมุทรปราการ นายสมศักดิ์ พัวพันธุ์ ปลัดจังหวัดสมุทรปราการ ได้เดินทางออกมารับหนังสือ พร้อมรับมอบดอกไม้จาก นายเสรี หนูวงศ์ เลขาฯ กปปส. จ.สมุทรปราการ พร้อมอธิบายว่า ถ้าอนุญาตให้กลุ่ม กปปส.เข้าไปใช้สถานที่ในศาลากลาง ร่วมกับกลุ่ม นปช. อาจจะทำให้เกิดการปะทะกันได้ จึงอยากให้กลุ่ม กปปส.เข้าใจ ส่วนหนังสือตนส่งต่อให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดรับทราบ ซึ่งทำให้กลุ่ม กปปส.พอใจและเป่านกหวีดเพื่อแสดงเชิงสัญลักษณ์ ก่อนที่กลุ่ม กปปส.จะยืนไว้อาลัยให้กับ นายสุทิน ธราทิน แกนนำ กปท. ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุปะทะกันที่หน้าวัดศรีเอี่ยม เมื่อวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา ก่อนทั้งหมดจากแยกย้ายเดินทางกลับ โดยไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น.

"กปปส.สมุทรปราการ" ไม่พอใจบุกจวนยื่นหนังสือ "ผู้ว่าฯ ปากน้ำ" ทวงถาม เหตุใดอนุญาตให้ "วรชัย" นำมวลชน นปช.ใช้สถานที่ปราศรัย สุดท้ายรอง ผจว.มาเคลียร์ ก่อนแยกย้ายกลับ... 27 ม.ค. 2557 13:00 27 ม.ค. 2557 15:35 ไทยรัฐ