วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เก็บตกเวทีอินดี้ คนดังคับคั่ง ท้าทายหมายเรียก ศรส.

เก็บตกเวทีอินดี้ คนดังคับคั่ง ท้าทายหมายเรียก ศรส.

  • Share:

หลังจากที่ ศรส. ประกาศเตรียมออกหมายเรียก ดารา-ศิลปิน ที่ขึ้นเวทีต่างๆ ในพื้นที่ที่ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่เว้นแม้กระทั่งเวทีอินดี้ที่ได้รวบรวมเหล่าดาราคนดังซึ่งไม่ได้เกรงกลัวต่อหมายเรียก ศรส. แต่อย่างใด...

โดยเวทีอินดี้ชิดลม ซึ่งเป็นเวทีอิสระจากการรวมตัวกันของวงการบันเทิง วงการแฟชั่นและวงการศิลปะ เป็นผู้จัดตั้งขึ้นมา โดยมีเหล่าคนดังทั้งหลาย อย่าง 'หมอก้อง' สรวิชญ์ สุบุญ, 'น็อต' วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์, 'เอื้อง' สาลินี ปันยารชุน, 'เกลือ' กิตติ เชี่ยววงศ์กุล, 'เหมี่ยว' ปวันรัตน์ นาคสุริยะ, 'ท็อป' ดารณีนุช โพธิปิติ  และพี่ๆ น้องๆ จากวงการบันเทิง วงการแฟชั่นและวงการศิลปะมาร่วมแจมบนเวทีอินดี้เพื่อสร้างสีสันกันตั้งแต่วันที่ 24 ม.ค. จนถึงวานนี้ 26 ม.ค.

 

ซึ่งเวทีอินดี้ได้รับความสนใจจากมวลมหาประชาชนได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่ามีคนมารอปูเสื่อหน้าเวทีกันตั้งแต่บรรดาคนดังยังไม่ก้าวเท้าขึ้นเวทีเลย โดยธีมหลักของเวทีนี้คงหนีไม่พ้น 'Now on naver' ความสำเร็จของอนาคตต้องทำเดี๋ยวนี้ วันนี้ ซึ่งเวทีนี้มีการแสดงที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการร้อง รำ ทอล์กโชว์ เดี่ยวไมโครโฟน การแสดงหมอลำ การเดินแฟชั่นโชว์ การประมูลของเข้า กปปส. เป็นต้น

 

ครูลิลลี่ ครูสอนภาษาไทยชื่อดังได้มาจัด 'เดี่ยวไมค์รับใช้ชาติ' สอนภาษาไทย คำต่างๆ จิกกัดแสบๆ คันๆ  นอกจากนี้ยังมีตัวแม่ อย่างดร.เสรี วงษ์มณฑา
 และม้า อรนภา กฤษฎี ได้ขึ้นมาพูดเสียดสีการเมืองอย่างดุเด็ดเผ็ดร้อน ซึ่งเมื่อ 3 ตัวแม่มารวมตัวกันทำให้เสียงนกหวีดดังกันอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียว

นอกจากนั้นวานนี้ (26 ม.ค.) ยังมีการแสดงสุดอลังการ และเรียกความประทับใจจากผู้ชุมนุมได้เป็นอย่างดี มีการแสดงจากวงออเคสตร้า 25 ชีวิตอัดกันบนเวทีเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยพลังมาร่วมบรรเลงบทเพลงต่างๆ และยังมีศิลปินแห่งชาติ ผู้ประพันธ์เพลงแผ่นดินของเราอย่าง 'ท่านผู้หญิงมณีรัตน์ บุนนาค' มาขับร้องเพลงนี้ให้ได้ฟังกัน รียกได้ว่าเวทีนี้เป็นเวทีประวัติศาสตร์ของใครหลายๆ คน

หลังจากนั้นได้มีบรรดาคนดัง ดารา นักแสดงคับคั่ง ตบเท้าขึ้นเวทีนี้เพื่อแนะนำตัว และบอกว่า ศรส. จะได้ออกหมายเรียกไม่ผิดคน ซึ่งงานนี้เรียกความสนใจได้จากผู้ชุมนุมเป็นอย่างดี เพราะนักแสดงรุ่นใหญ่ออกกันมาคับคั่งนำโดย ดาราขวัญใจมวลมหาประชาชนอย่าง นก สินจัย, นก ฉัตรชัย เปล่งพานิช

ต่อจากนั้นถึงเวลาที่หลายคนรอคอย มีเหมี่ยว ปวันรัตน์ นาคสุนิยะ, ท็อป ดารณีนุช โพธิปิติ, เกลือ' กิตติ เชี่ยววงศ์กุล และตุ๊ก ญาณี  ออกมารายงานข่าวใช้ชื่อรายการว่า 'ชิดลมนิวส์' พูดจิกกัด ล้อเลียนรัฐบาล มีมุกเสียดสีการเมืองเหมือนเดิม และพูดถึง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เรียกเสียงกรี๊ด เสียงนกหวีด คึกคัก สนุกสนานได้เป็นอย่างดีจากผู้เข้าร่วมชุมนุมในเวทีนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้