วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'วิทย์ AF' เครียดห่วงแม่ป่วยโรคหัวใจ-ความดัน

วิทย์ AF1 เครียดห่วงแม่ป่วยโรคหัวใจและความดัน เผยอาการทรงมานานแล้ว ต้องทานยาต่อเนื่อง ต้องรับภาระหนักอึ้งดูแลค่าใช้จ่ายทุกอย่าง ตอนนี้ให้พ่อดูแลแม่อยู่ที่ จ.เพชรบุรี ทำใจเรื่องเกิดแก่เจ็บตายเป็นของธรรมดา...

ช่วงนี้นักร้องนักแสดงหนุ่มเอเอฟ 1 วิทย์-พชรพล จั่นเที่ยง ยอมรับว่าเครียดหนักเพราะตอนนี้คุณแม่ป่วยโรคหัวใจและความดัน ซึ่งตนต้องรับภาระหนักอึ้งดูแลค่าใช้จ่ายในการรักษาทุกอย่าง แถมไม่ได้อยู่ดูแลใกล้ชิดเพราะคุณพ่อขอดูแลแม่อยู่ที่ จ.เพชรบุรี ส่วนตนเองต้องทำงานตลอด แต่หนุ่มวิทย์ก็บอกว่าตอนนี้เริ่มหลุดความเป็นห่วงมาได้บ้างแล้ว เพราะเข้าใจในสัจธรรมว่าเกิดแก่เจ็บตายเป็นเรื่องธรรมดา ตอนนี้ก็ยังคงอยู่ในศีลธรรม สวดมนต์นั่งสมาธิทำบุญอยู่ตลอดเพราะซึมซับมาจากครอบครัวตั้งแต่เด็ก ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้หนุ่มวิทย์ด้วยนะจ๊ะ!!

ถามถึงอาการป่วยของคุณแม่? "คุณแม่ป่วยเป็นโรคหัวใจและความดันครับ จริงๆ ท่านก็อาการทรงๆ มานานแล้ว แม่มีลูกเยอะถึง 7 คน ผมเป็นลูกคนเล็ก ด้วยความที่คุณแม่ไม่ค่อยแข็งแรงเพราะมีลูกเยอะ ล่าสุดก็ป่วยหนัก มีล้มในห้องน้ำด้วย จำอะไรไม่ค่อยได้ตามประสาคนแก่ ปีนี้ก็ 78-79 แล้ว ล่าสุดก็คุยกับคุณพ่อ คุณพ่อก็บอกว่าไม่เป็นไร ให้ทำงานไป ชีวิตต้องดำเนินต่อไป ถ้าวิทย์มาเครียดเรื่องแบบนี้งานจะชะงัก วิทย์ต้องสู้นะเพราะเป็นคนทำงาน ไม่เป็นไร เขาเป็นเมียพ่อ พ่อต้องดูแลได้ ถามเครียดขนาดไหนก็เครียดมากครับเพราะเป็นแม่เรา จริงๆ ก็อยู่กับแม่มาตลอดนะ ตอนที่ชนะเอเอฟมาแล้วได้บ้านก็อยู่ด้วยกันหลายปี แต่ด้วยความที่ชะตาชีวิตมั้ง ที่ต้องแยกกัน" ตอนนี้พักรักษาตัวใน รพ. ด้วยไหม? "แม่ทานยาประจำอยู่แล้วครับ ตอนนี้อยู่กับคุณพ่อที่ จ.เพชรบุรี ผมจะให้เขามาอยู่กรุงเทพฯ เขาก็ไม่เอา เขาบอกว่าอยู่ตรงนั้นก็สบายของเขาครับ ผมก็โอเค ถ้าพ่อต้องการแบบนั้นก็ไม่เป็นไร ก็มีโอกาสไปเยี่ยมตลอดครับ"

ตอนนี้ต้องดูแลยังไง? "บอกตรงๆ มีผมดูแล เป็นลูกคนเดียวในครอบครัว เมื่อก่อนมีหลานชายที่เป็นลูกของพี่สาว ก็ไปมาหาสู่ มันเป็นภาระหนักอึ้งเหมือนกันเพราะว่าเรารับอยู่คนเดียว ค่าใช้จ่ายทุกอย่างผมดูแลหมด ถามว่าหมดไปเยอะไหมคือไม่ได้หมดทีเดียว คือแม่ทานยาเป็นประจำอยู่แล้วครับ" ตอนนี้เป็นห่วงขนาดไหนเพราะแม่ก็อยู่กับพ่อ 2 คน? "ตอนนี้ผมเริ่มหลุดความเป็นห่วงค่อนข้างดีขึ้นแล้วครับ เพราะจริงๆ ผมนับถือพระพุทธเจ้าอยู่แล้ว ก็คิดว่าเกิดขึ้น ตั้งอยู่ แล้วดับไป วันนึงผมก็แก่ ป่วย และก็ลาโลกนี้ไปครับ ก็ได้คุยได้ให้กำลังใจแม่ทุกวัน แต่ก็ไม่ค่อยได้ยินหรอก พ่อเปิดสปีกเกอร์เขาก็จะส่งเสียงมา ก็ได้คุณพ่อดูแล โชคดีที่ท่านสวดมนต์นั่งสมาธิ ใส่บาตรตลอด เป็นอย่างนี้ตั้งแต่เด็ก ทำให้ผมทำเหมือนเขา ทุกวันนี้ผมก็อยู่ในศีลธรรม สวดมนต์นั่งสมาธิ ทำบุญตลอดครับ".

 

วิทย์ AF1 เครียดห่วงแม่ป่วยโรคหัวใจและความดัน เผยอาการทรงมานานแล้ว ต้องทานยาต่อเนื่อง ต้องรับภาระหนักอึ้งดูแลค่าใช้จ่ายทุกอย่าง ตอนนี้ให้พ่อดูแลแม่อยู่ที่ จ.เพชรบุรี ทำใจเรื่องเกิดแก่เจ็บตายเป็นของธรรมดา... 27 ม.ค. 2557 12:35 27 ม.ค. 2557 14:15 ไทยรัฐ