วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สาทิตย์' เผย เตรียมหารือรปภ.หลัง'สุทิน'ถูกยิงเสียชีวิต

'สาทิตย์' เผย เตรียมหารือรปภ.หลัง'สุทิน'ถูกยิงเสียชีวิต

  • Share:

กปปส. เช้านี้ยังนิ่ง "สาทิตย์ วงศ์หนองเตย" แกนนำ กปปส. เวทีปทุมวัน เผย ประชุมหารือแกนนำทั้งหมด วางแนวทางรักษาความปลอดภัย หลัง "สุทิน ธราทิน" เสียชีวิต

วันที่ 27 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดช่วงเช้าวันนี้ เวทีปทุมวัน ยังไม่มีความเคลื่อนไหว ซึ่งมวลชนส่วนใหญ่ต่างทำภารกิจส่วนตัว และฟังการปราศรัยจากวิทยากรบนเวที โดยแกนนำยังเก็บตัวอยู่ในเซฟเฮาส์ เพื่อความปลอดภัย ขณะที่โดยรอบพื้นที่การชุมนุม มีการตรวจผู้ที่จะเข้าพื้นที่ชุมนุมอย่างเข้มงวด

ด้าน นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำ กปปส. เวทีปทุมวัน เปิดเผยว่า วันนี้แกนนำทั้งหมดจะมีการประชุม เพื่อกำหนดมาตรการแนวทางในการรักษาความปลอดภัยกับผู้ชุมนุมและแกนนำในการเคลื่อนไหว หลังนายสุทิน ธราทิน ผู้ประสานงาน กปท. ถูกลอบยิงเสียชีวิต ระหว่างนำมวลชนกลับจากการคัดค้านการเลือกตั้งล่วงหน้า เขตบางนา วานนี้ เพราะเชื่อว่าจากนี้ไป รัฐบาลจะเร่งจัดการแกนนำตามประกาศของ ศรส.

ซึ่งในสัปดาห์นี้ กปปส. ยังคงจะเดินหน้าเคลื่อนไหวเดินรณรงค์เชิญชวนคนกรุงเทพฯ ออกมาร่วมขับไล่ระบอบทักษิณต่อไป โดยมีเป้าหมายเคลื่อนขบวนใหญ่ไปที่สถานที่ทำงาน ศรส. เพื่อแสดงพลัง ส่วนการเจรจาขอคืนพื้นที่จากรัฐบาลนั้น ในส่วนของเวทีปทุมวัน ยังไม่ได้รับการประสานแต่อย่างใด รวมถึงยังไม่ได้การติดต่อจาก 3 เหล่าทัพ ภายหลัง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. เรียกร้องให้ส่งเจ้าหน้าที่ทหารมาดูแลผู้ชุมนุม

สำหรับบรรยากาศการชุมนุมของ กปปส. บริเวณห้าแยกลาดพร้าว ยังคงดำเนินไปด้วยความเงียบเหงา โดยมวลชนบางส่วนได้กระจายทำภารกิจส่วนตัว บางส่วนก็ตื่นขึ้นมานั่งดูรายการของสถานีโทรทัศน์บลูสกาย

ขณะที่ แกนนำหลักที่ดูแลเวทีการชุมนุมอย่าง นายอิสสระ สมชัย ยังไม่มีสื่อมวลชนคนใดเห็นตัว และมีบางส่วนได้พยายามติดสอบถามเกี่ยวกับประเด็นว่า วันนี้จะเคลื่อนขบวนไปยังจุดใดบ้าง แต่ก็ยังไม่ได้รับคำตอบเพราะเนื่องจากนายอิสสระ ไม่รับโทรศัพท์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้