วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กปปส.ยังชัตดาวน์-'ตาก-ปัตตานี'ปิดสถานที่ราชการ

กปปส.ยังชัตดาวน์-'ตาก-ปัตตานี'ปิดสถานที่ราชการ

  • Share:

กปปส.ต่างจังหวัดยังปิดล้อมศูนย์ราชการ ที่ จ.ตาก ลุยปิดหน้าศาลากลางตั้งเวทีปราศรัย ประกาศปิด 3 วันเพื่อขับไล่รัฐบาล และปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง 'ปัตตานี' ขรก.ยังเข้าทำงานไม่ได้ เพราะม็อบขวาง จนท.รุดเจรจาหวั่นเกิดปัญหาหลายอย่าง..

เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ตาก ว่า หลังจากที่กลุ่ม กปปส.ตาก และแม่สอด รวมทั้งกลุ่มชาวนา กว่า 200 คน ทยอยเดินทางมาชุมนุมบริเวณประตูทางเข้าศาลากลางจังหวัดตาก พร้อมกางเต็นท์บนฟุตปาธและผิวจราจรริมถนนพหลโยธิน ห่างจากสี่แยกทางหลวงตาก ซึ่งเป็นทางแยกใหญ่เชื่อมขึ้นสู่จังหวัดภาคเหนือจาก 5 เลนเหลือ 2 เลน เมื่อบ่ายวันที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา นั้น

ล่าสุด ช่วงเช้าวันเดียวกัน กลุ่ม กปปส.-กลุ่มชาวนา ได้ฮือเข้าปิดประตูทางเข้าศาลากลางทั้งสองด้าน ห้ามบุคคลเข้า-ออกเด็ดขาด เพื่อกดดันเจ้าหน้าที่หยุดงาน โดยตั้งเต็นท์ขวางถนนยึดพื้นที่ตั้งเวทีปราศรัย และประกาศที่จะปักหลักชุมนุมยืดเยื้อ และไม่ให้ข้าราชการ เข้าไปทำงานในศาลากลาง เพื่อเรียกร้องให้มีการปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้ง

 

ขณะที่นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าฯ ตาก ไม่อยู่ที่ทำงานไปราชการที่ กทม. มีเพียงนายอัครพันธุ์ พูลศิริ ป้องกันจังหวัดฯ มาเจรจาให้กลุ่มแกนนำเปิดประตู เพื่อให้ข้าราชการเข้าไปทำงาน แต่กลุ่มแกนนำปฏิเสธ แต่ยังอนุญาตให้ข้าราชการบางคนเข้าไปนำเอกสารที่จำเป็นออกมาได้ นายฤทธิ์ ช่วยประสม เลขานุการประธานกลุ่ม กปปส.ตาก เปิดเผยว่า จะปิดศาลากลางจังหวัดตาก เป็นเวลา 3 วัน เพื่อเป็นสัญลักษณ์ และขับไล่รัฐบาลเพื่อให้มีการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง โดยไม่ให้ข้าราชการเข้าไปทำงาน แต่หากมีเหตุแทรกซ้อนหรือมีเจ้าหน้าที่มาขัดขวางอาจจะปิดอย่างไม่มีกำหนด

วันเดียวกัน ที่ จ.ปัตตานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังกลุ่ม กปปส. เข้าทำการยึดศาลากลางจังหวัดปัตตานี ตั้งแต่วันที่ 23 มค.ที่ผ่านมา ทำให้สถานที่ราชการหลายหน่วยงาน รวมไปถึงที่ว่าการอำเภอเมือง อบจ.ปัตตานี หน่วยงานความมั่นคง และศูนย์เยียวยาจังหวัดปัตตานี ซึ่งตั้งอยู่ภายในรั่วรอบศาลากลางจังหวัดปัตตานี ต้องปิดและหยุดการปฏิบัติหน้าที่ ไปโดยปริยาย จนถึงวันนี้ ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้ ทางจังหวัดจะประกาศให้เจ้าหน้าที่หยุดงานเพียง 3 วัน และให้มาทำงานตามปกติในวันที่ 27 ม.ค.

แต่ปรากฏว่าเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางมาทำงาน ก็พบว่าประตูเข้า-ออกของศาลากลาง ยังคงมีโซ่ล็อกกุญแจอยู่จึงไม่สามารถเข้าไปทำงานได้ และเจ้าหน้าที่บางรายต้องปีนกำแพงด้านหลังเพื่อเข้าไปเคลียร์งานบางส่วนเพื่อรอรับการเปิดการทำงานคาดว่าในอีก 1-2 วันนี้

ขณะที่ส่วนราชการอื่นๆ ที่ได้ปิดมาก่อนหน้านี้ ล่าสุด ได้เปิดทำการตามปกติแล้ว อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ตัวแทนของจังหวัด ได้ประสานไปยังแกนนำกลุ่ม กปปส.จังหวัดปัตตานี เพื่อทำความเข้าใจและให้มีการไขกุญแจเปิดประตูศาลากลางเพื่อให้เปิดทำการปกติ เนื่องจากหากหยุดหลายวันจะทำให้เกิดปัญหาหลายอย่าง ทั้งเรื่องความมั่นคง และความเป็นอยู่ของประชาชนในพื้นที่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้