วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เหมี่ยว ปวันรัตน์' ไม่สน ศรส.ออกหมาย ยันมีสิทธิ์ตาม รธน.

เหมี่ยว ปวันรัตน์ ขำ ศรส.จ่อออกหมายเรียกดารา ย้อนถาม ข้อหาอะไร ยัน ออกมาด้วยความสำนึกอยากให้ปฏิรูปการเมือง

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. น.ส.ปวันรัตน์ นาคสุริยะ หนึ่งในดารานักแสดงที่ถูก ศรส.เตรียมออกหมายเรียกที่ไปร่วมเวที กปปส.เข้า ชี้แจงในฐานะผู้สนับสนุนว่า ได้รับทราบข่าวแล้ว ตนและเพื่อนดาราต่างรู้สึกขำว่าจะออกหมายเรียกด้วยข้อหาอะไร เพราะรัฐธรรมนูญได้ให้สิทธิ์ในการแสดงออกทางการเมือง ยืนยันว่าที่ผ่านมาไม่ได้ชื่นชอบนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. แต่เห็นด้วยว่าควรที่จะมีการปฏิรูปการเมืองสักที

น.ส.ปวันรัตน์ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมของตนและเพื่อนดาราที่เวทีชิดลมนั้น ใช้งบประมาณของตัวเองที่ช่วยกันลงขัน ซึ่งมีเนื้อหาทั้งการแสดงความคิดเห็นทางการเมืองและตลกขำขัน โดยต่อจากนี้จะหารือกับเพื่อนดาราก่อนว่าจะทำอย่างไรต่อไป ยืนยันว่าที่ตกเป็นข่าวเกี่ยวกับ ศรส. ไม่ได้ทำให้พวกตกใจและไม่มีผลกับการแสดงออกของพวกตน และงานการแสดงไม่ได้ลดลงเพราะผู้ใหญ่เข้าใจ

"ส่วนตัวสนับสนุนให้มีการเอาผิดกับนักการเมืองที่ทุจริตโดยไม่มีอายุความ และต้องปกป้องสถาบันเบื้องสูง ที่ออกมาเพราะสำนึก อยากเห็นการปฏิรูปจริงๆ" น.ส.ปวันรัตน์ กล่าว.

เหมี่ยว ปวันรัตน์ ขำ ศรส.จ่อออกหมายเรียกดารา ย้อนถาม ข้อหาอะไร ยัน ออกมาด้วยความสำนึกอยากให้ปฏิรูปการเมือง... 27 ม.ค. 2557 11:07 27 ม.ค. 2557 12:49 ไทยรัฐ