วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 28/01/57

ลักษิกา คำขำ - ธีราทร บุญมาทัน

วิกฤติ ในบ้านเมืองเราตอนนี้นับวันมันจะยุ่งเหยิงนุงนังเหมือนฝอยขัดหม้อขึ้นไปทุกวัน ปีใหม่ปีม้า ผ่านมาจะครบ 1 เดือนแล้วอย่าเป็น“ม้าพยศ” กันนักเลยลดราวาศอกลงบ้างเศรษฐกิจของชาติพังพินาศลงไปเท่าไรแล้วสำนึกกันบ้างหรือเปล่า

มวยเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย ที่อินดอร์สเตเดียมหัวหมากเริ่มฟาดปากกันตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมา วันนี้ยังมีแข่งกันตามปกติถึงแม้จะเหลือแค่ 16 ชาติ ถอนตัวไปซะ 10 ชาติก็ตาม ท่านนายก “บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร ก็ยังยันว่าที่ถอนตัวไม่มาชกนั้นมันไม่เกี่ยวกับความวุ่นวายแต่อย่างใด

เริ่มรอบเมนดรอว์แล้ว เทนนิส พีทีที พัทยาโอเพ่น ชิงเงินรางวัล 7.5 ล้าน ที่สนามโรงแรมดุสิตธานี พัทยา รายการนี้มีมืออันดับ 15 ของโลก ซาบีน ลิซิคกี้ มาลงหวดด้วยรวมทั้ง “น้องลัก” ลักษิกา คำขำ สาวไทยมือ 88 ของโลกที่ไปผงาดในศึกแกรนด์สแลมออสเตรเลียนโอเพ่นใครจะคว้าแชมป์รายการนี้ตามลุ้นกันจะปิดฉาก 2 ก.พ.

ในรอบปีที่ผ่านมา ฟุตบอลไทย ถือว่าประสบความสำเร็จ น่าพอใจ วันนี้งาน ฟุตบอลสยามโกลเดนบอล ครั้งที่ 4 จะประกาศผลและมอบรางวัลให้กับบุคคลในวงการลูกหนังไทยที่โชว์ผลงานในรอบปีที่ผ่านมา ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิปซอฟเฟอริน โดยมี   ทรูฯ96 ถ่ายทอดสดตั้งแต่ 14.00 น.ไป

นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี “เต็งจ๋า” คงได้แก่ “เจ้าอุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน โค้ชยอดเยี่ยมนอนมา “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่พาทีมคว้าแชมป์ซีเกมส์พม่าได้สำเร็จ ส่วนสโมสรฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปี  คงไม่หนีไปจากทีม “สายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่กวาด 4 แชมป์ในรอบปีที่ผ่านมา


ในปลายเดือนหน้า 22-23 ก.พ.ฟุตบอลโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก และ ลีกวัน ลีกอาชีพบ้านเราจะเปิดสนามปีนี้ ท่านประธาน  บ.ไทยพรีเมียร์ลีก คนใหม่  ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประกาศคุมเข้มเอาจริงเอาจังกับกฎระเบียบ แค่สนามเหย้าที่ไหนปล่อยให้สุนัขโผล่วิ่งลงไปในสนามจะถูกปรับทันที 1 หมื่นบาท

ส่วนเรื่องการ “ล้มบอล” ที่ทั่วโลกกำลังรณรงค์ปราบกันในปีนี้ บ.ไทยพรีเมียร์ฯ ได้ประกาศแต่งตั้งออกมาแล้วได้หวานใจ “มาดามแป้ง” พันตำรวจเอก ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อดีตรองอธิบดี ดีเอสไอมาเป็นประธานร่วมกับพล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา นักพนัน นักเตะรวมไปถึงผู้ตัดสินระวังตัวไว้ให้ดี

นอกจากนี้ ผอ.กองการแข่งขันกีฬาอาชีพ ทนุเกียรติ จันทร์ชุม ยืนยันมาอีกครั้งว่า  พ.ร.บ.กีฬาฉบับใหม่ จะเริ่มประกาศใช้อย่างเป็นทางการ 14 ก.พ. 2557 เป็นต้นไป พ.ร.บ.กีฬา ฉบับนี้จะมีโทษถึงอาญากับกีฬาอาชีพทุกประเภทจะลงโทษทั้งผู้ให้และผู้รับรวมไปถึงผู้ตัดสินในเกม นั้นๆด้วย 

ใกล้เปิดสนามบอลลีกอาชีพหลายทีมหลายสโมสรเปิดตัวนักเตะกันแล้ว วันนี้ 11.00 น. “บิ๊กเป้” รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.สโมสร “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะเปิดโฉมนักเตะและชุดแข่งชุดเหย้าใหม่ ที่สนามสิงห์ฟุตบอลปาร์ก  ติดกับสนามเอสซีจี เมืองทอง ส่วนงบทำทีมฤดูนี้แย้มๆออกมาน่าจะสูงเหยียบ 200 ล้านแน่

 

 

จุ่น บางระจัน

27 ม.ค. 2557 11:01 27 ม.ค. 2557 11:03 ไทยรัฐ