วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิงถล่มบ้านแกนนำ กปปส.ราชบุรี โชคดีไร้คนเจ็บ

ยิงถล่มบ้านแกนนำ กปปส.ราชบุรี โชคดีไร้คนเจ็บ

  • Share:

ป่วนไม่เลิก! คนร้ายรัว 9 มม. ยิงถล่มบ้านแกนนำ กปปส.ราชบุรี โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ตร.ตามล่าตัว แต่ยังไร้วี่แวว...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 27 ม.ค. 57 ร.ต.ท.ชุกรี ประดุกา ร้อยเวร สภ.เมืองราชบุรี รับแจ้งเหตุยิงถล่มร้านไพศาลฮาร์ดแวร์ ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 157 หมู่ 3 ต.โคกหม้อ อ.เมืองราชบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ นายยุทธพล ปฐมสาธิต อายุ 50 ปี แกนนำกลุ่ม กปปส.ราชบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบที่บริเวณประตูเหล็กหน้าร้าน มีรูกระสุนพรุนกว่า 10 รู กระสุนทะลุเข้าไปถูกกระจกและโคมไฟภายในร้านแตกกระจาย พบหัวกระสุน 9 มม. ตกอยู่ 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


สอบสวน นายยุทธพล ให้การว่า ตอนตี 2 ขณะนอนหลับ ได้ยินเสียงปืนดังรัวหลายนัดจึงวิ่งออกมาดู พบคนร้ายกำลังยิงใส่บ้านพัก จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบและสกัดจับคนร้าย แต่ก็ยังไร้วี่แวว มีเพื่อนบ้านเห็นเหตุการณ์ ระบุว่า คนร้ายใช้รถเก๋งไม่ทราบสี ยี่ห้อ ขับมาจอดหน้าร้าน ก่อนคนในรถจะระดมยิงใส่หลายนัดและรีบซิ่งหลบหนีไป

สาเหตุครั้งนี้ คาดว่า น่าจะมาจากเรื่องที่ตนเป็นแกนนำกลุ่ม กปปส.ราชบุรี และนำมวลชนไปปิดล้อมศาลากลาง กับสถานที่ราชการ และยังเป็นแกนนำในการต่อต้านโครงการฟลัดเวย์ที่จะมาดำเนินการในแม่น้ำแม่กลองตลอดสายอีกด้วย


"ที่ผ่านมาผมไม่เคยมีเรื่องกับใคร เพราะเป็นคนค้าขาย แต่เรื่องที่ตนมีความคิดเห็นแตกต่าง และอาจจะไปสวนทางความคิดของอีกกลุ่มหนึ่งนั้น ก็น่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ถูกยิง ทั้งที่เราเป็นคนไทยเหมือนกันก็น่าจะมีการพูดคุยกันมากกว่า ถ้าใครชอบแบบไหนก็ต่างคนต่างคิดต่างอยู่กันไป ไม่น่าจะมาทำกันแบบนี้ แต่ก็ไม่ได้ทำให้กลัว เพราะเราก้าวผ่านความกลัวในเรื่องนี้มา และยังยืนยันที่จะเดินหน้าเป็นแกนนำในการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้งต่อไป" นายยุทธพล กล่าว.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้