วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแล้ว ฆาตกรโหด ฆ่าปาดคอช่างทาสีเมืองสุโขทัย

ตำรวจสุโขทัย รวบตัว 2 ผู้ต้องหา ร่วมมือกันฆ่าปาดคอช่างทาสี ก่อนนำศพไปทิ้งริมถนนสายวังไม้ขอน-สุโขทัย และหลบหนีไปกบดาน จ.นครศรีธรรมราช สารภาพเกิดจากปัญหารักสามเส้า...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 27 ม.ค.57 พล.ต.ต.รังสรรค์ คชไกร ผบก.ภ.จ.สุโขทัย พ.ต.อ.พิธาน ขวัญเมือง ผกก.สภ.สวรรคโลก ร.ต.อ.วรวิทย์ คชไกร สว.สส. พ.ต.ท.บรรพต พันธุรัตน์ พงส.สภ.ศรีสำโรง แถลงการณ์จับกุม นายไพรัช สอนโต อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 282/2 หมู่ 2 ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.สุโขทัย และ น.ส.สายฝน ยาสกุล อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 3 ต.วังพิณพาทย์ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรม นายเล่ง แจ่มสามพวง อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37/7 หมู่9 ต.ทับผึ้ง อ.ศรีสำโรง ช่างทาสีหนุ่มใหญ่ ที่ถูกพบเป็นศพริมถนนสายวังไม้ขอน-สุโขทัย หมู่ 3 ต.วังทอง อ.ศรีสำโรง โดยจับกุมได้ที่บ้านพักคนงาน ข้างโรงงานเผาอิฐ หมู่4 ต.หนองหงส์ อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช

จากการสอบสวนนายไพรัช ให้การรับสารภาพว่า ตนเองและน.ส.สายฝน พร้อมทั้งนายเล่ง ผู้ตาย ได้ขี่รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าดรีม สีดำ หมายเลขทะเบียน ขกต 964 สุโขทัย มาตกลงปัญหาเรื่องรักสามเส้าที่สวนมะม่วงจุดเกิดเหตุ โดยขณะที่ตนเองและนายเล่ง พูดคุยตกลงปัญหากันอยู่ เกิดมีปากเสียงและชกต่อยกัน กระทั่งผู้ตายเสียหลักล้มลงและชักมีดปลายแหลมที่พกมาออกจากเอว ตนจึงเข้าไปแย่งมีดจากมือของนายเล่ง จากนั้นตนได้ใช้มีดแทงเข้าที่สะบักข้างซ้ายของนายเล่ง 1 ครั้ง แต่นายเล่งได้คว้ามีดออกจากสะบักของตัวเอง ตนจึงรีบเข้าไปแย่งมีดจากมือของนายเล่ง และกระทืบไปหลายครั้ง ก่อนจะใช้มีดเชือดเข้าที่คอนายเล็ง 1 ครั้ง จนนอนจมกองเลือดนิ่งสนิท เมื่อเห็นดังนั้น ตนจึงลากนายเล่ง ขึ้นรถ จยย.โดยให้ น.ส.สายฝน เป็นคนขี่และตนเองเป็นคนนั่งหลังประกบนายเล่ง ก่อนจะนำศพไปโยนทิ้งที่ริมถนน อ.ศรีสำโรง และนำมีดที่ใช้เชือดคอโยนทิ้งในป่า ส่วนรถจยย.ของนายเล่ง นำไปจอดทิ้งข้างสถานีขนส่งสุโขทัย จากนั้นจึงชวน น.ส.สายฝน หนีไปกบดานอยู่ที่ จ.นครศรีธรรมราช และมาถูก จนท.ตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

ทั้งนี้ จนท.ได้แจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ร่วมกันซ่อนเร้นอำพรางศพ ก่อนจะควบคุมตัวทั้งสองดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจสุโขทัย รวบตัว 2 ผู้ต้องหา ร่วมมือกันฆ่าปาดคอช่างทาสี ก่อนนำศพไปทิ้งริมถนนสายวังไม้ขอน-สุโขทัย และหลบหนีไปกบดาน จ.นครศรีธรรมราช สารภาพเกิดจากปัญหารักสามเส้า... 27 ม.ค. 2557 10:26 27 ม.ค. 2557 11:13 ไทยรัฐ