วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว 28/01/57

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ  สยามบรมราชกุมารี  เสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชทานเพลิงศพท่านผู้หญิงประเทือง  คชภักดี ณ  เมรุหลวงหน้าพลับพลาอิศริยาภรณ์  วัดเทพศิรินทราวาส  เมื่อวันที่  26  มกราคม.

 

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันอังคารที่ 28 มกราคม 2557 ............

การเมืองวันนี้ต้องจับตาการหารือร่วมระหว่าง นายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และ  กกต. นำโดย   ศุภชัย สมเจริญ ประธาน กกต. .....ถึงการเลื่อนการเลือกตั้ง.....บนเงื่อนไข ที่มี พ.ร.ฎ.กำหนดวันเลือกตั้ง 2 ก.พ. ..... ที่ได้มี การเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรและการเลือกตั้งล่วงหน้า ไปแล้ว.....ที่รัฐบาลจะต้องรับผิดชอบสิ่งที่จะตามมาอันเนื่องมาจาก พ.ร.ฎ.กำหนดการเลือกตั้งใหม่.....จะทั้งหมด หรือเฉพาะเขตเลือกตั้งที่มีปัญหา.....แล้วการชุมนุมประท้วงของ  กปปส. ....การ บอยคอตเลือกตั้งของพรรค  ประชาธิปัตย์.....และปัญหาของ ผู้ที่ไม่สามารถไปลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าได้  เพราะถูกขัดขวางจากม็อบ กปปส. .....จะเสียสิทธิทางการเมือง อย่างไรหรือไม่...........

ในทาง นิติศาสตร์ เมื่อมีการยุบสภา ประกาศการเลือกตั้งตามบทบัญญัติรัฐธรรมนูญ......แต่กลับมีการ  ขัดขวางการเลือกตั้ง โดยที่ ไม่มีอำนาจรัฐให้การคุ้มครอง   ประชาชนที่แสดงเจตนาจะใช้สิทธิเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย ที่ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าไว้ถึง 9 แสนกว่าคน ถูกขัดขวางการใช้สิทธิลงคะแนน.....สิ่งที่ต้องทบทวนตามมาคือ.....ภาวะรัฐล้มเหลว.....การทำหน้าที่ของ  กกต.ล้มเหลว.....สิทธิและเสรีภาพของประชาชน  ในประเทศที่ปกครองโดยระบอบประชาธิปไตยมา แล้ว  81  ปีล้มเหลว.....ปล่อยให้  กฎหมู่อยู่เหนือกฎหมาย............

การเลือกตั้งล่วงหน้า 26 ม.ค. ในภาคใต้ สามารถจัดการเลือกตั้งได้ 4 จังหวัด.....ยะลา นราธิวาส ปัตตานี และสตูล.....ที่เหลือกะปริดกะปรอย จนต้องสั่งงดลงคะแนนเลือกตั้ง.....ภาคเหนือภาคอีสาน ปัญหาน้อยที่สุด.....กทม.เมืองหลวงประเทศไทย กลายเป็นจังหวัดด้อยโอกาสทางประชาธิปไตยมากที่สุด.....นินนาท ชลิตตานนท์ ปลัด กทม.เผยสามารถจัดการเลือกตั้งได้แค่ 6 เขตเลือกตั้ง.....คลองสาน, สาทร, บางกอกใหญ่, ลาดกระบัง, บางนา และภาษีเจริญ.....อีก 45 เขตต้องงดลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า....ต่างจังหวัดเลือกประชาธิปไตย   กทม.ล้มประชาธิปไตย ............

ด้าน กกต. ภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการ กกต. แถลง 16 จังหวัดภาคเหนือและ 20 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ....มีเพียง จ.สุรินทร์ เท่านั้น ที่ไม่สามารถจัดการลงคะแนนเลือกตั้งได้.....นอกนั้นไม่มีปัญหา....เป็นการยืนยันว่า การศึกษา ความรวย ไม่ได้บ่งบอกถึง การเข้าถึงและเข้าใจ ระบอบการปกครองในระบอบประชาธิปไตยเสมอไป.....คนในเมืองต่างหากที่     มีอคติต่อระบอบประชาธิปไตย จริงมะ............

ปัญหาเฉพาะหน้า ที่จะหาทางออกการขัดขวางการเลือกตั้ง.....ธนิศร์ ศรีประเทศ รองเลขาธิการ กกต. ระบุหน่วยเลือกตั้งใดที่ไม่สามารถเปิดให้ลงคะแนนเลือกตั้งได้....ให้ทำหนังสือรายงาน กกต. เพื่อกำหนดวันลงคะแนนใหม่....ส่วนในกรณีที่มีการลงคะแนนเลือกตั้งได้บางส่วน  และต้องยุติการลงคะแนนก่อนหมดเวลาเลือกตั้ง.....ให้กรรมการประจำหน่วยจัดเก็บอุปกรณ์บัตรเลือกตั้งและทำบันทึกส่ง กกต.ประจำเขต....“อินทรีเหล็ก” มองสถานการณ์เลือกตั้งเลือดแล้ว.....สุดท้ายหนีไม่พ้น การเลือกตั้งโมฆะ หรือประเทศไทยจะไม่มีการเลือกตั้งอีกนาน............

เพราะอย่างไรเสียก็หนีไม่พ้น เลือกตั้งเลือด.....การต่อต้านการเลือกตั้ง ของ กปปส. ต้องสูญเสียการ์ดสังเวยเลือกตั้ง.....ประชาชนที่ตั้งใจจะไปลงคะแนน ถูกผู้ชุมนุมทำร้าย   โดยที่ไม่มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัย.....จะเลื่อนหรือไม่เลื่อนการเลือกตั้ง....จะมีหรือไม่มีการเลือกตั้ง....นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป.....ประเทศไทยจะเต็มไปด้วยความขัดแย้งระหว่างคนไทยด้วยกันเอง....จะเป็นแดนมิคสัญญี กลียุค............

หนังสือออกใหม่  พลังธรรม พลังคำ เรียบเรียงโดย อ้อม ประนอม.....พุทธธรรม ประยุกต์ หนังสือที่ดีที่สุดของ ท่านพุทธทาส ที่ชาวพุทธต้องอ่าน.....นวนิยาย ปีกมาร โดย เรณี.....ลอนดิเน่ เดอ ว็องต์ นางแอ่นแห่งสายลม  เล่ม 2  โดย  Sherry blossom.....ยอดพยัคฆ์พิทักษ์ราชวงศ์ถัง เล่ม 5 โดย จินสวินเจอะแปลโดย กิตติพิรุณ.....เหยี่ยวมารสะท้านสิบทิศ เล่ม 15 บทประพันธ์ โดย หวงอี้.....เทพบุตรกู้บัลลังก์ เล่ม 9 บทประพันธ์ โดย จิ่วถู.....โปรแกรมท่องเที่ยว การท่องเที่ยวประเทศไทยสำนักงานแพร่ ชวนเที่ยวงาน หนาว@ อุทยานแห่งชาติ อุตรดิตถ์ แพร่ น่าน ตั้งแต่บัดนี้ จนถึง 30 มี.ค.นี้ ชมความงามธรรมชาติ ใน 3 จังหวัดและสถานีวิจัยต้นน้ำถึง 16 แห่ง ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น สนใจสอบถามที่ 0-5452-1127ภัทรอนงค์ ณ เชียงใหม่ แจ้งมา.....จ.สกลนคร ร่วมกับ ททท.สำนักงานนครพนม  โดย บุณยานุช วรรณยิ่ง ผอ.สำนักงานนครพนม ขอเชิญร่วมงานฉลองตรุษจีนประจำปี 2557 ในระหว่าง 30ม.ค.1 ก.พ.ที่บริเวณท่าแพขนานยนต์ สำนักงานป่าไม้นครพนม....จ.มุกดาหาร จัดงานเทศกาลตรุษจีน 4 แผ่นดิน 4 วัฒนธรรมระหว่าง 29-31 ม.ค....และที่ จ.สกลนคร มีงาน ตรุษ ไทสกล คนจีน เวียดนาม สนใจเที่ยวตรุษจีน 3 จังหวัดภาคอีสานติดต่อ 0-4271-1203, 0-4251-1535.....องค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล ร่วมกับ ททท.จัดงาน มรกตอันดามัน มหัศจรรย์อาหารอร่อย ของดีละงู  ระหว่าง 10-16 ก.พ.ที่สนามกีฬา ตรงกันข้ามสำนักงานเทศบาลตำบลกำแพงแสน.....มหกรรมสัตว์ปีกสวยงามแห่งประเทศไทยครั้งที่ 3 งานแสดงสินค้าโอทอป และงานเกษตรแฟร์ จ.ฉะเชิงเทรา ประจำปี 2557 ระหว่าง 13-16 ก.พ.ที่สวนปาล์มฟาร์ม นกจ.ฉะเชิงเทรา.....ททท.กทม. ร่วมกับศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา พระราม 3 การท่องเที่ยวจีน จัดงาน The Glory Eden 2014@CentralPlaza Rama3 ผลิบานความสุขฉลองตรุษสุดอัศจรรย์ 28 ม.ค.-5 ก.พ. ที่ลานลิฟต์แก้วชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพระราม 3......งานคืนสู่เหย้าชาว บ.ล. วันที่ 15 มี.ค. เวลา 18.00 น. ที่โรงเรียนวัดบึงทองหลาง ติดต่อซื้อบัตรได้ที่ พงษ์ศักดิ์ อุตนะ 08-7689-8579.....วันนี้ 14.00น. ประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ รองกรรมการผู้จัดการ ด้านธุรกิจการค้าในประเทศ เจริญโภคภัณฑ์อาหารและ  ลักขณา  นะวิโรจน์ รองประธานอาวุโส เดอะมอลล์ กรุ๊ปเปิดงาน Chinese New Year 2014 ที่เดอะมอลล์ บางกะปิ......16.30 น. มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ ผู้บริหารสยามพารากอนร่วมกับ  ธนาคารกสิกรไทยและเมืองไทยประกันชีวิต    จัดงาน Siamese Chinese New Year 2014 ที่พาร์ค พารากอน............

 

"อินทรีเหล็ก"

27 ม.ค. 2557 10:12 27 ม.ค. 2557 10:30 ไทยรัฐ