วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบ.ทบ. เสียใจ ลต.แรงมีคนตาย ขอทุกฝ่ายอย่าใช้ความรุนแรง

ผบ.ทบ. เสียใจ ลต.แรงมีคนตาย ขอทุกฝ่ายอย่าใช้ความรุนแรง

  • Share:

รองโฆษก ทบ. เผย ผบ.ทบ.ห่วงเหตุเลือกตั้งรุนแรงมีคนเจ็บ-คนตาย ย้ำไม่อยากให้เกิดขึ้นในสังคมไทย เตรียมปรับมาตรการดูแลเข้ม ขอทุกฝ่ายลดความรุนแรง...

พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก ชี้แจงสถานการณ์เหตุการณ์ปะทะกันในวันที่มีการจัดการเลือกตั้งล่วงหน้า ที่หน่วยเลือกตั้งบริเวณหน้าวัดศรีเอี่ยม บางนา-ตราด กม. 4 โดยระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก เสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งที่ผ่านมา ผบ.ทบ. มีความเป็นกังวลกับเรื่องการใช้ความรุนแรงต่อกันมาโดยตลอด และเป็นห่วงไม่อยากให้มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นในสังคมไทย

ซึ่งจากนี้ไปทางเจ้าหน้าที่ทหารจะประสานงานกับ ศรส. เพื่อพิจารณาปรับเพิ่มมาตรการการดูแลความปลอดภัยให้มากขึ้นกว่าที่ผ่านมา โดยเฉพาะในท้องที่ต่างๆ ที่มีผู้รับผิดชอบหลักตามสายงาน คงต้องเพิ่มความเข้มงวดมากขึ้นอีก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเหตุที่เกิดขึ้นในเวลากลางวัน ทำกันเป็นกลุ่มในพื้นที่สาธารณะ ซึ่งเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจคงกำลังเร่งดำเนินการอยู่ และไม่อยากให้คนไทยนำเอากรณีที่เกิดขึ้นไปขยายความขัดแย้งเพิ่มเติมต่อกันให้บานปลายไปอีก ซึ่งอาจจะไปกระทบกับแนวทางการแก้ไขปัญหาอื่นๆ ที่กำลังมีการดำเนินการอยู่ได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้