วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ดวงกมล-ธนาธิป' ได้โควตาโต้คลื่น รอบสุดท้ายที่จีน

ดวงกมล โพธิ์เงิน และธนาธิป สืบยุบล 2 นักโต้คลื่นเยาวชนไทย ทำผลงานยอดเยี่ยมในการควอลิฟายที่สิงคโปร์ คว้าโควตาไปทำศึกยูธโอลิมปิกเกมส์รอบสุดท้าย เดือน ส.ค.นี้ ที่ประเทศจีนได้สำเร็จ พัฒนา บุญสวัสดิ์ เลขาธิการสมาคมวินด์เซิร์ฟสั่งเก็บตัวเข้มข้น หวังหยิบเหรียญนานกิงเกมส์มาครองให้ได้

การแข่งขันวินด์เซิร์ฟรอบคัดเลือก ยูธโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ. 2014 รายการ "SIM 33rd Singapore Open Windsurfing championship 2014" ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งในรุ่นเทคโน 293 ชายและหญิง จะคัดเลือกเอานักกีฬาชาย 3 คน และหญิง 3 คน เข้าไปแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ ระหว่างวันที่ 16-28 ส.ค. 57 ที่เมืองนานกิง ประเทศจีนนั้น การแข่งขันในวันสุดท้าย เมื่อวันที่ 26 ม.ค. ที่ผ่านมา ปรากฏว่าในรุ่นเทคโน 293 เยาวชนหญิง ดวงกมล โพธิ์เงิน ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าแชมป์รุ่นนี้มาครอง ขณะที่รุ่นเทคโน 293 เยาวชนชาย ธนาธิป สืบยุบล ก็คว้าโควตามาครองได้เช่นกัน ส่งผลให้ทั้ง ดวงกมลและธนาธิป ได้สิทธิ์ไปแข่งขัน "นานกิงเกมส์ 2014"

สำหรับในรุ่นเทคโน 293 เยาวชนชายที่ได้สิทธิ์ไปแข่งขัน ประกอบด้วย ญี่ปุ่น, ไทย และพม่า ส่วนรุ่นเทคโน 293 เยาวชนหญิง ประกอบด้วย ไทย, ญี่ปุ่น และสิงคโปร์ โดยจีนได้สิทธิ์ในฐานะประเทศเจ้าภาพ ขณะที่ฮ่องกงได้โควตาไปก่อนหน้านี้แล้ว จากการแข่งขันชิงแชมป์เยาวชนโลก

นายพัฒนา บุญสวัสดิ์ เลขาธิการสมาคมวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ผลงานของนักกีฬาเยาวชนไทย ถือว่าเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ก่อนมาแข่งขัน ที่หวังคว้าโควตา 2 คน ซึ่งดวงกมลถือว่าทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม นำเป็นจ่าฝูงและคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ ส่วนธนาธิปต้องลุ้นกันจนวันสุดท้าย แต่ก็สามารถคว้าโควตาในฐานะอันดับ 2 ของเอเชียมาครองได้เช่นกัน จากนี้สมาคมฯ จะเตรียมแผนการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้พร้อมที่สุดก่อนถึง "นานกิงเกมส์" ซึ่งสมาคมฯ หวังว่าจะคว้าเหรียญรางวัลกลับมาเช่นกัน โดยคณะนักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชาติไทย จะเดินทางกลับมาถึงไทย วันที่ 27 ม.ค.นี้ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 404 ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 13.45 น.

ดวงกมล โพธิ์เงิน และธนาธิป สืบยุบล 2 นักโต้คลื่นเยาวชนไทย ทำผลงานยอดเยี่ยมในการควอลิฟายที่สิงคโปร์ คว้าโควตาไปทำศึกยูธโอลิมปิกเกมส์รอบสุดท้าย เดือน ส.ค.นี้ ที่ประเทศจีนได้สำเร็จ พัฒนา บุญสวัสดิ์ เลขาธิการสมาคมวินด์เซิร์ฟสั่งเก็บตัวเข้มข้น หวังหยิบเหรียญนานกิงเกมส์มาครองให้ได้ 27 ม.ค. 2557 09:09 27 ม.ค. 2557 09:55 ไทยรัฐ