วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โฆษกกต.USA แจงเหตุวุ่นวายในไทย ย้ำเป็นกลางไม่อยู่ข้างใคร

โฆษกกต.USA แจงเหตุวุ่นวายในไทย ย้ำเป็นกลางไม่อยู่ข้างใคร

  • Share:

เว็บไซต์สถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เผยแพร่คำแถลงโฆษกกระทรวงการต่างประเทศที่ระบุถึงประเทศไทย ย้ำสหรัฐฯ ไม่เข้าข้างใคร พร้อมหนุนสิทธิการชุมนุมอย่างสงบ ขณะชี้การขวางการใช้สิทธิเลือกตั้งคือการละเมิดสิทธิสากล สวนทางค่านิยมประชาธิปไตย...

วันที่ 27 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์สถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ได้เผยแพร่คำแถลงโฆษกกระทรวงการต่างประเทศที่ระบุถึงเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งในประเทศไทย โดยมีรายละเอียดดังนี้

เหตุการณ์ความวุ่นวายอันเกี่ยวเนื่องกับการเลือกตั้งในประเทศไทย
กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา
สำนักโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ
 26 มกราคม พ.ศ. 2557
คำแถลงของ Jen Psaki โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ
เหตุการณ์ความวุ่นวายอันเกี่ยวเนื่องกับการเลือกตั้งในประเทศไทย

สหรัฐอเมริการู้สึกกังวลอย่างมากกับความพยายามปิดกั้นหน่วยเลือกตั้ง ซึ่งเป็นการขัดขวางการเลือกตั้งในประเทศไทย ตลอดจนเหตุการณ์รุนแรงทางการเมืองที่เกิดขึ้นล่าสุด สหรัฐอเมริกาไม่เข้าข้างฝ่ายใดในความขัดแย้งทางการเมืองนี้ และสนับสนุนเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นรวมทั้งสิทธิในการชุมนุมอย่างสงบ

ทว่า การขัดขวางไม่ให้พลเมืองใช้สิทธิในการลงคะแนนเสียงถือเป็นการละเมิดสิทธิสากลของพลเมืองเหล่านั้น และไม่สอดคล้องกับค่านิยมแห่งประชาธิไตย สหรัฐอเมริกาขอย้ำถึงข้อเรียกร้องของสหรัฐฯ ให้ทุกฝ่ายระงับการใช้ความรุนแรง พยายามอดทนอดกลั้นและมุ่งมั่นที่จะเจรจาอย่างจริงใจเพื่อแก้ปัญหาความคิดต่างทางการเมืองอย่างสันติในแนวทางประชาธิปไตย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้