วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด เรือนักท่องเที่ยวล่มนอกหมู่เกาะอันดามัน ดับ 21 ราย

เกิดเหตุเรือซึ่งบรรทุกนักท่องเที่ยวล่มในทะเล นอกชายฝั่งของหมู่เกาะอันดามันและนิโคบา ดินแดนห่างไกลทางตะวันออกของประเทศอินเดีย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 21 ราย...

สำนักข่าวอัลญะซีเราะฮ์รายงานเมื่อวันที่ 27 ม.ค. ว่า เกิดเหตุเรือซึ่งบรรทุกนักท่องเที่ยวจำนวน 43 คน ล่มในทะเลระหว่างเกาะรอส และอ่าวนอร์ธ ห่างไม่เกิน 25 กม.จากเมืองท่าพอร์ตแบลร์ บนหมู่เกาะอันดามันและนิโคบา ดินแดนห่างไกลทางตะวันออกของประเทศอินเดีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 21 ราย

รัฐบาลและเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของอินเดียเผยว่า อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถช่วยเหลือผู้รอดชีวิตได้ 13 คน บางส่วนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่ยังมีผู้สูญหายอีกอย่างน้อย 9 คน โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเกรงว่า ทั้งหมดอาจติดอยู่ในเรือที่ตอนนี้จมสู่ก้นทะเลแล้ว

จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ตำรวจชื่อว่า ชาห์จิ เรือลำดังกล่าวเกิดรอยแตกบริเวณตัวเรือ ก่อนจะเริ่มจม แต่ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างสืบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัด

ด้านนายกรัฐมนตรี มานโมฮาน สิงห์ ออกมาแสดงความตกใจต่อโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้น และขอแสดงความเสียใจต่อผู้ที่สูญเสียชีวิตทุกคน เขายังเรียกร้องให้หน่วยงานต่างๆของประเทศ ให้ความช่วยเหลือในปฏิบัติการกู้ภัยและบรรเทาทุกข์ด้วย

เกิดเหตุเรือซึ่งบรรทุกนักท่องเที่ยวล่มในทะเล นอกชายฝั่งของหมู่เกาะอันดามันและนิโคบา ดินแดนห่างไกลทางตะวันออกของประเทศอินเดีย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 21 ราย... 27 ม.ค. 2557 04:44 27 ม.ค. 2557 04:55 ไทยรัฐ