วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มูรินโญ'อวยพร'มาตา'ส่งท้าย รับเสียใจที่ต้องขาย

โชเช มูรินโญ เทรนเนอร์ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี อวยพรอดีตลูกทีม ฆวน มาตา กับการย้ายไปเล่นให้ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รับรู้สึกเสียใจที่ไม่อาจจะทำให้ลูกทีมสมหวังได้…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 26 ม.ค. โชเช มูรินโญ เทรนเนอร์"สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี อวยพรอดีตลูกทีม ฆวน มาตา เพลย์เมกเกอร์ชาวสเปน หลังย้ายไปเล่นให้ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมยอมรับว่ารู้สึกเสียใจที่ไม่อาจทำให้แข้งรายนี้อยู่กับทีมอย่างที่หวัง

มาตา ย้ายไปค้าแข้งในถิ่น โอลด์ แทร็ฟเฟิร์ด อย่างเป็นทางการเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาด้วยค่าตัว 37.1 ล้านปอนด์ (ราว 1,855 ล้านบาท) หลังไม่อาจยึดตำแหน่งตัวจริงในถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ ภายใต้การนำของ มูรินโญ ได้ ทั้งที่ๆได้รับเลือกให้เป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำปีของสโมสรถึง 2 สมัยติด

ล่าสุดตัวของ มูรินโญ เองก็ยอมรับว่าเขาไม่อาจจะขัดขวางโอกาสที่แข้งดังรายนี้จะได้เล่นในตำแหน่งที่ชอบได้ โดยกล่าวว่า "ผมรู้สึกเสียใจที่ไม่อาจจะทำให้เขามีความสุขได้ แต่ฟุตบอลก็คือฟุตบอล ผมสร้างทีมโดยมี ออสการ์ ลงเล่นในตำแหน่งนั้น และคนอื่นๆในทีมก็ทำดีมากๆ"

"ฆวน รู้สึกอึดอัดที่จะต้องอยู่ในทีม เขาพยายามอย่างหนักและบางนัดเขาก็เล่นได้ดี แต่นั้นก็ไม่ใช่ตำแหน่งตามธรรมชาติของเขา ดังนั้นเมื่อสโมสรอย่าง แมนฯยูไนเต็ด ยื่นข้อเสนอมาและทำให้เขาเชื่อมั่นว่าจะได้เล่นในตำแหน่งที่ชอบได้ และเขาต้องการจะไป เขาก็ไป"

"ผมและทุกคนที่ เชลซี ให้ความเคารพกับ ฆวน และทักษะอันสุดยอดของเขา ตอนที่เขาเข้ามาบอกเราถึงความปรารถนาของเขาในการเดินหน้าต่อไป เพราะเขาต้องการลงสนามมากขึ้น เราจึงไม่ต้องการปิดโอกาสครั้งนี้ของเขา"

"เราหวังให้เขาประสบความสำเร็จในอาชีพค้าแข้งและการย้ายทีมครั้งนี้จะช่วยส่ง เสริมสภาวะด้านการเงินของเราที่ เชลซี อีกด้วย เรารู้สึกยินดีที่ ฆวน ยังคงค้าแข้งต่อไปในอังกฤษ แม้ว่าจะอยู่กับทีมคู่แข่งก็ตาม เขามีความสุขกับการอยู่ในประเทศแห่งนี้และมันเป็นการดีสำหรับศึกพรีเมียร์ ลีก ที่ยังเก็บผู้เล่นเปี่ยมพรสวรรค์อย่างเขาเอาไว้ได้"

" ฆวน ย้ายทีมพร้อมกับคำอวยพรจากเราอย่างเต็มเปี่ยม และผมขอเป็นตัวแทนทุกคนที่สโมสรในการกล่าวคำขอบคุณสำหรับการทำผลงานที่ มหัศจรรย์ของเขาและหวังว่าเขาจะพบเจอแต่สิ่งดีๆ ในอนาคต".

โชเช มูรินโญ เทรนเนอร์ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี อวยพรอดีตลูกทีม ฆวน มาตา กับการย้ายไปเล่นให้ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รับรู้สึกเสียใจที่ไม่อาจจะทำให้ลูกทีมสมหวังได้… 27 ม.ค. 2557 04:13 27 ม.ค. 2557 04:30 ไทยรัฐ