วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สิงห์บลู'ปิดดีลประกาศเซ็น'ซาลาห์' 5 ปีครึ่ง

"สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี แถลงการณ์ผ่านทางเว็บไซต์สโมสรว่าได้เซ็นสัญญาคว้าตัว โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกความเร็วสูงจากทัพ บาเซิล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยสัญญา 5 ปีครึ่ง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 26 ม.ค. "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ทีมเงินถัง ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศยืนยันคว้าตัว โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกดาวรุ่งชาวอียิปต์ จาก เอฟซี บาเซิล มาร่วมงานเป็นที่เรียบร้อย ด้วยสัญญา 5 ปีครึ่ง พร้อมรับเสื้อเบอร์ 15 ไปสวม

ก่อนหน้านี้ทีม "สิงโตน้ำเงินคราม"  ได้แถลงว่าพวกเขาได้ตกลงค่าตัวกับทีมแชมป์ จากแดนนาฬิกาไปตั้งแต่เมื่อวันพฤหัสบดี และล่าสุดเมสซีอียิปต์ก็ผ่านการตรวจร่างกายกับสโมสรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยคาดว่าการย้ายทีมครั้งนี้ ปีกวัย 21 ปีจะได้รับค่าตัว 11 ล้านปอนด์ (ราว 550 ล้านบาท)

ซาลาห์ กล่าวว่า "ผมมีความสุขที่ได้เซ็นสัญญากับเชลซี ซึ่งเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ผมหวังว่าจะสามารถทำให้ แฟนบอลของ เชลซี มีความสุขและได้พบกับอาชีพที่ยอดเยี่ยมกับสโมสรแห่งนี้ในตลอดหลายปีข้างหน้า".

"สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี แถลงการณ์ผ่านทางเว็บไซต์สโมสรว่าได้เซ็นสัญญาคว้าตัว โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกความเร็วสูงจากทัพ บาเซิล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยสัญญา 5 ปีครึ่ง... 27 ม.ค. 2557 03:01 27 ม.ค. 2557 03:08 ไทยรัฐ