วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เหยื่อไฟไหม้บ้านพักคนชราแคนาดาเพิ่มเป็น 10 ศพ หายอีก 22

เหยื่อไฟไหม้บ้านพักคนชราแคนาดาเพิ่มเป็น 10 ศพ หายอีก 22

  • Share:

จำนวนผู้เสียชีวิตในเหตุเพลิงไหม้บ้านพักคนชราในรัฐควิเบก ประเทศแคนาดา เพิ่มเป็น 10 รายแล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังพยายามค้นหาผู้สูญหายอีกหลายสิบคน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 27 ม.ค. ว่า เจ้าหน้าที่ของประเทศแคนาดาพบศพผู้เสียชีวิตในเหตุเพลิงไหม้บ้านพักคนชรา ที่เมือง ลิส์ลแวร์ ในรัฐควิเบกเมื่อวันพฤหัสบดี (23 ม.ค.) เพิ่มอีก 2 รายในวันอาทิตย์ ทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตล่าสุดอยู่ที่ 10 รายแล้ว ขณะที่ยังมีคนชราสูญหายอีก 22 คน และมีคนชราผู้รอดชีวิตราว 20 คน

ในวันอาทิตย์ เจ้าหน้าที่ค้นหานำอุปกรณ์ชนิดใหม่ ซึ่งใช้สำหรับละลายน้ำแข็งบเรือ มาใช้ในการค้นหาศพผู้เสียชีวิตรวมถึงผู้ที่ยังศูนย์หาย เนื่องจากน้ำที่ใช้ดับไฟกลายเป็นนำแข็งหนาปกคลุมที่เกิดเหตุ เพราะอากาศหนาวเย็นอุณหภูมิ -10 องศาเซลเซียส โดยร้อยโท กีย์ ลาพอยต์ ระบุว่า ปฏิบัติการเป็นไปด้วยความยากลำบาก น้ำแข็งบางจุดหนาถึง 60 ซม. และเจ้าหน้าที่เริ่มเหนื่อยล้า

 

 

ทั้งนี้ เหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นในช่วงเช้าของวันพฤหัสบดี ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวมีผู้คนอยู่ในอาคารแห่งนี้อย่างน้อย 52 คน และเป็นผู้สูงวัยอายุมากกว่า 85 ปี อยู่ถึง 37 คน ซึ่งส่วนใหญ่มักเป็นผู้สูงวัยที่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ และต้องนั่งรถเข็น

ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ ตำรวจสันนิธฐานว่าเป็นเพราะก้นบุหรี่ อย่างไรก็ตามร.ท.ลาพอยต์ ระบุว่า นั่นเป็นเพียงหนึ่งในความเป็นไปได้มากมายเท่านั้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้