วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก! กรรมการผู้จัดการ'ทาทา มอเตอร์'เสียชีวิตในไทย ลือตกโรงแรมดับ

คาร์ล สลีม กรรมการผู้จัดการของบริษัท 'ทาทา มอเตอร์ส' เสียชีวิตแล้วในวัย 51 ปี ส่วนสาเหตุสื่อสำนักต่างๆ รายงานว่า เขาพลัดตกโรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 26 ม.ค. ว่า นาย คาร์ล สลีม กรรมการผู้จัดการของบริษัท 'ทาทา มอเตอร์ส' ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ชื่อดังของประเทศอินเดีย เสียชีวิตแล้วในวัย 51 ปี ขณะมาร่วมการประชุมผู้บริหารในประเทศไทย แต่สาเหตุการเสียชีวิตของเขายังไม่เป็นที่แน่ชัด แม้สื่อหลายสำนักจะรายงานว่า เขาเสียชีวิตหลังจากพลัดตกโรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร

ทางบริษัท ทาทา มอเตอร์ส มีแถลงการณ์แสดงความเสียใจว่า "ทาทา มอเตอร์ส รู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งที่ต้องประกาศการเสียชีวิตก่อนเวลาอันควรและอย่างน่าเศร้า ของนายสลีม" ขณะที่นาย ไซรัส พี มิสทรี ประธานบริษัท ทาทา มอเตอร์ส ออกมาให้กำลังใจครอบครัวของนายสลีม และกล่าวยกย่องนายสลีมว่า เป็นเพื่อนร่วมงานที่มีความสำคัญมาก และมีความเป็นผู้นำสูง

ทั้งนี้ นายสลีมเกิดที่ประเทศอังกฤษ ดูแลปฏิบัติการผลิตรถยนต์ของทาทาในสหราชอาณาจักร (ยูเค) ทั้งหมด ยกเว้นการผลิต รถยนต์ 'จากัวร์ แลนด์ โรเวอร์' เขาเคยทำงานให้กับบริษัทโตโยต้าสาขายูเค จากนั้นจึงย้ายไปทำงานให้กับบริษัท 'เจเนรัล มอเตอร์ส' ในประเทศอินเดียและจีน ก่อนจะมารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของ ทาทา มอเตอร์ส ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2012

คาร์ล สลีม กรรมการผู้จัดการของบริษัท 'ทาทา มอเตอร์ส' เสียชีวิตแล้วในวัย 51 ปี ส่วนสาเหตุสื่อสำนักต่างๆ รายงานว่า เขาพลัดตกโรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร... 26 ม.ค. 2557 23:48 26 ม.ค. 2557 23:58 ไทยรัฐ