วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปเลือกตั้งล่วงหน้า 'สาทร' เขตเดียวใช้สิทธิ์ได้ถึงบ่าย 3

กทม.สรุปเหตุเลือกตั้งล่วงหน้า มีเพียงเขตสาทร ที่ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ได้ตามปกติจนจบ ส่วนเขตที่เหลือมีมวลชนเข้าคัดค้าน ขณะที่ "บางนา" เกิดเหตุปะทะ เสียชีวิต 1 ราย...

เมื่อวันที่ 26 ม.ค. 57 มีรายงานว่า นายบรรจง สุขดี รองปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรล่วงหน้า ก่อนวันเลือกตั้งในกรุงเทพมหานคร โดยสรุปว่า ตั้งแต่ช่วงของวันนี้ (26 ม.ค.57) มีหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า ที่ถูกปิดล้อมโดยผู้ชุมนุมคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ( กปปส.) และไม่สามารถเปิดให้มีการเลือกตั้งได้ จำนวน 30 เขต

ส่วนอีก 20 เขต มีการเปิดให้มีการเลือกตั้ง แต่ได้ถูกทยอยปิดล้อมจากผู้ชุมนุม จนไม่สามารถเปิดให้มีการเลือกตั้งต่อได้ จึงต้องประกาศยุติการเลือกตั้ง ก่อนเวลาปิดหีบเกือบครบทุกเขต คงเหลือเขตสาทร ที่สามารถเปิดให้เลือกตั้งล่วงหน้าแบบนอกเขตจังหวัด จนถึงเวลาปิดหีบ 15.00 น. โดยมีผู้มาใช้สิทธิ 2,170 คน จากที่ลงทะเบียนไว้ 17,574 คน ส่วนเขตลาดกระบัง สามารถเปิดให้เลือกตั้งล่วงหน้า เฉพาะในส่วนภายในเขตจังหวัดถึง 15.00 น. มีผู้ใช้สิทธิ 60 คน จากที่ลงทะเบียนขอใช้สิทธิ 95 คน

สำหรับการรายงานเหตุการณ์ ที่มีความรุนแรงพบในพื้นที่เขตบางนา ภายหลังจากที่กลุ่ม กปปส.มาปิดหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าที่วัดศรีเอี่ยม และกำลังเดินทางออกได้มีการปะทะกับกลุ่มตรงข้าม ปรากฏว่า มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 9 ราย ซึ่งได้ถูกส่งไปที่โรงพยาบาลวิภาราม

ส่วนที่เขตสายไหม หลังจากกลุ่ม กปปส.ปิดล้อมให้ยุติการเลือกตั้งแล้ว กลุ่มที่สนับสนุนการเลือกตั้งได้ประท้วงปิดถนนสุขาภิบาล 5 และเรียกร้องให้เขตเปิดการลงคะแนน การชี้แจงของ ผอ.เขตและ กกต.กทม.ไม่เป็นผล จึงให้เป็นอำนาจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ รับแจ้งความจากกลุ่มผู้เรียกร้อง.

กทม.สรุปเหตุเลือกตั้งล่วงหน้า มีเพียงเขตสาทร ที่ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ได้ตามปกติจนจบ ส่วนเขตที่เหลือมีมวลชนเข้าคัดค้าน ขณะที่ "บางนา" เกิดเหตุปะทะ เสียชีวิต 1 ราย... 26 ม.ค. 2557 22:48 26 ม.ค. 2557 23:16 ไทยรัฐ