วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวนาร้อยเอ็ดผูกคอดับ คาดปมไม่ได้รับเงินข้าว

เฒ่าร้อยเอ็ดเครียด เป็นหนี้ ธ.ก.ส. 4 แสน คาดนำข้าวเข้าจำนำแล้วยังไม่ได้รับเงิน จึงตัดสินใจผูกคอเสียชีวิตใต้ต้นไม้ ...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 26 ม.ค.57 มีรายงานว่า พ.ต.ท.พิศิษฏ์ คำชัยภูมิ พงส.ชำนาญการพิเศษ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้เดินทางไปห้องเก็บศพ รพ.ร้อยเอ็ด เพื่อชันสูตรศพ นายทองมา ไกยสวน อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 บ้านโนนสั้น หมู่ 3 ต.โนนรัง อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด มีรอยเขียวคล้ำรอบคอ แพทย์นิติเวชลงความเห็นสาเหตุการตายเพราะขาดอากาศหายใจ

สอบถาม นายถวิล ไกยสวน อายุ 72 ปี เป็นพี่ชายแม่ยายของคนตาย จึงมีศักดิ์เป็นพ่อตา ให้การว่า ก่อนหน้านายทองมา เป็นคนขยันทำมาหากิน สามารถเก็บเงินสร้างบ้านราคากว่า 1 ล้านบาท ให้ครอบครัวอยู่อาศัย โดยไม่เป็นหนี้ใคร แต่เมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว นายทองมา ได้ขอกู้เงินจำนวน 400,000 บาท จาก ธ.ก.ส.สาขา จ.ร้อยเอ็ด เพื่อนำไปสมทบกับเงินที่เก็บสะสม ไปซื้อรถตู้มาให้ นายสุทัศน์ เถระวัฒน์ อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นลูกเขย ขับรับจ้างส่งเด็กไปเรียนหนังสือตาม ร.ร.ในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด พร้อมกับนำเอาข้าวหอมมะลิไปจำนำตามโครงการของรัฐบาล กระทั่งมาถึงต้นเดือน ม.ค. นายทองมา เกิดอาการเครียด คาดว่าเนื่องมาจากยังไม่รับเงิน ประกอบกับตั้งแต่เดือน ก.พ.ถึงเดือน มี.ค. ที่จะถึงนี้ ครบกำหนดจ่ายเงินต้นและดอกเบี้ยเงินกู้ให้ ธ.ก.ส. จึงอาจทำให้เกิดความเครียด และตัดสินใจฆ่าตัวตายที่ใต้ต้นไม้ดังกล่าว.

เฒ่าร้อยเอ็ดเครียด เป็นหนี้ ธ.ก.ส. 4 แสน คาดนำข้าวเข้าจำนำแล้วยังไม่ได้รับเงิน จึงตัดสินใจผูกคอเสียชีวิตใต้ต้นไม้ ... 26 ม.ค. 2557 22:29 26 ม.ค. 2557 22:53 ไทยรัฐ