วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สระแก้วหนาวตายอีก 1 ราย

สระแก้วหนาวตายอีก 1 ราย

  • Share:

สระแก้วหนาวตายอีก 1 ราย เป็นชายสูงอายุวัย 65 ปี บ้านอยู่ชายเขาป่าอุทยาน หลังตี 5 ลุกขึ้นมาต้มน้ำชงกาแฟ เกิดช็อกกะทันหัน หนาวตายก่อนถึงหมอ...

เมื่อวันที่ 26 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความหนาวยังคร่าชีวิตชาวสระแก้วอีก ล่าสุดที่ผ่านมา คุณลุงวัย 65 ปี ร่างกายแข็งแรง ลุกขึ้นมาก่อไฟชงกาแฟ แต่ขณะกำลังก่อไฟต้มน้ำเพื่อชงกาแฟอยู่นั้น เกิดช็อก ญาติพาส่งสถานีอนามัย แต่ก็ช่วยไม่ทัน เสียชีวิตในเวลาต่อมา

เมื่อเวลา 15.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ม.3 บ้านห้วยชัน ต.ช่องกุ่ม อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ว่ามีคนหนาวตาย จึงรีบไปยังบ้านหลังดังกล่าว ตั้งอยู่เลขที่ 94 ม.3 ซึ่งญาติพี่น้องได้ช่วยกันนำส่งสถานีอนามัยแล้ว ทราบชื่อคือนายทอง กุ่มม่วง อายุ 65 ปี แต่หลังจากพาตัวมาส่งโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ บ้านห้วยชัน ได้ไม่นาน ลุงทองก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา

นางสูตร กุ่มม่วง ภรรยานายทอง ผู้เสียชีวิต เล่าว่า เมื่อเช้านี้นายทองสามี ได้ลุกขึ้นมาก่อไฟเพื่อต้มน้ำชงกาแฟกิน เนื่องจากที่บ้านอากาศหนาวมากเนื่องจากอยู่ติดเขา อุทยานปางสีดา แต่หลังจากนายทองสามี กำลังก่อไฟต้มน้ำอยู่นั้น ก็เกิดอาการเกร็งแล้วล้มลง ตนเองจึงเรียกให้ลูกๆ หลาน และเพื่อนบ้านช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านห้วยชัน แต่แพทย์ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ นางสูตรบอกว่า สามีเป็นคนแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว คาดว่าเสียชีวิตเพราะหนาวตาย สำหรับจังหวัดสระแก้ว รายนี้เป็นรายที่ 10 แล้ว ที่ต้องสังเวยความหนาว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้