วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลุ่มปัญจทรัพย์ จ่อบินเดี่ยวลงทุนอสังหาฯ

กลุ่มปัญจทรัพย์ เล็งฉายเดี่ยว ลงทุนพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์รายเดียวในอนาคต พร้อมศึกษารูปแบบลงทุนบนที่ดินสะสมย่านรัชดา, มีนบุรี ในขณะที่กิจการร่วมทุนกลุ่มอนันตศิลป์ พร้อมรุกคอนโดมิเนียมแบรนด์ "ไวโอ"...

นายศุภโชค ปัญจทรัพย์ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท รื่นฤดี กล่าวว่า ในอนาคตอาจมีความเป็นไปได้ที่กลุ่มปัญจทรัพย์จะแยกจากกลุ่มอนันตศิลป์ เพื่อลงทุนพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เอง เพราะยังมีที่ดินสะสมอีกหลายแปลง เช่น ย่านรัชดาภิเษก 33 ไร่ ที่ปัจจุบันให้เช่า 10 ไร่ ทำสถานบันเทิง สัญญาเช่าปีต่อปี นอกจากนี้ยังมีแผนนำที่ดินมาพัฒนาโครงการในรูปแบบของมิกซ์ยูส ที่คาดว่าจะเริ่มดำเนินการใน 2 ปีข้างหน้า ขณะเดียวกันยังมีที่ดินย่านสุทธิสาร และมีนบุรี ซึ่งสามารถนำมาพัฒนาโครงการได้เช่นกัน

สำหรับการลงทุนร่วมกับกลุ่มอนันตศิลป์ ภายใต้โครงการจัดสรรแนวราบ แบรนด์ บ้านรื่นฤดี และภัทรินทร์ ล่าสุด ได้ขยายการลงทุนโครงการใหม่ภายใต้แบรนด์ไวโอ (VIO) จำนวน 2 โครงการ ในย่านแคราย ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียมสูง 8 ชั้น จำนวน 125 ยูนิต มูลค่าโครงการ 300 ล้านบาท และไวโอ ติวานนท์ คอนโดมิเนียมสูง 36 ชั้น จำนวน 632 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,700 ล้านบาท โดยเป็นครั้งแรกที่บริษัทหันมาทำตลาดคอนโดมิเนียม เพื่อรองรับตลาดคอนโดมิเนียมเลียบแนวรถไฟฟ้าที่กำลังได้รับความนิยมจากผู้บริโภค แม้ว่าในช่วงนี้จะมีการชุมนุมทางการเมือง แต่เชื่อว่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อยอดขาย เพราะที่อยู่อาศัยยังเป็น 1 ในปัจจัย 4 ที่ประชาชนมีความต้องการซื้อ

นอกจากนี้ในเดือน มี.ค.นี้ ยังมีแผนที่จะเปิดโครงการแนวราบอย่างต่อเนื่อง ภายใต้แบรนด์ “รื่นฤดี 7” ย่าน มีนบุรี-หทัยราษฎร์ แบ่งเป็นการพัฒนาในรูปแบบทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ขนาด 20-35 ตารางวา ราคา 2 ล้านบาทเศษ และอาคารพาณิชย์ สูง 4 ชั้น ขนาด 18 ตารางวา ราคา 6 ล้านบาท รวมทั้งหมด 263 ยูนิต มูลค่าโครงการ 900 ล้านบาท.

กลุ่มปัญจทรัพย์ เล็งฉายเดี่ยว ลงทุนพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์รายเดียวในอนาคต พร้อมศึกษารูปแบบลงทุนบนที่ดินสะสมย่านรัชดา, มีนบุรี ในขณะที่กิจการร่วมทุนกลุ่มอนันตศิลป์ พร้อมรุกคอนโดมิเนียมแบรนด์ "ไวโอ"... 26 ม.ค. 2557 19:48 26 ม.ค. 2557 20:27 ไทยรัฐ