วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุณหญิงพรทิพย์ เตรียมผ่าศพ สุทิน ธราทิน

แกนนำ กปปส. เตรียมสมทบเงินช่วยเหลือจัดงานศพ สุทิน ธราทิน ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบยิงที่วัดศรีเอี่ยม ล่าสุด แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ เตรียมผ่าศพพิสูจน์...

บรรดาพี่ชาย น้องชาย และน้องสาวของนายสุทิน ธราทิน แกนนำกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. เดินทางมาถึงโรงพยาบาลวิภารามทันที หลังทราบข่าวว่านายสุทิน ถูกยิงที่บริเวณหน้าวัดศรีเอี่ยม โดยทุกคนต่างร่ำไห้กับการจากไป

นางสารี ฤกษ์ใหญ่ น้องสาว ระบุไม่เคยคาดคิดว่าการชุมนุมเรียกร้องทางการเมืองของพี่ชาย จะเป็นสาเหตุที่ทำให้นายสุทินเสียชีวิต ซึ่งหลังจากนี้ทางญาติจะต้องปรึกษาหารือเกี่ยวกับการบำเพ็ญกุศลว่าจะตั้งวัดใด และจะสวดกี่วัน ขณะที่ภรรยาของนายสุทิน ยังอยู่ในภาวะช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและยังไม่เดินทางมาที่โรงพยาบาล

ด้านนายแพทย์ระวี มาศฉมาดล แกนนำกลุ่มเครือข่ายกองทัพประชาชนและเครือข่ายปฏิรูปพลังงานไทย หรือ กคป. ซึ่งเป็นหนึ่งในแนวร่วม กปปส. กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดเป็นสิ่งที่ไม่คาดคิด เพราะการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ตลอดทั้งวันนี้ เป็นการชุมนุมโดยสงบ ปราศจากอาวุธ


ส่วนท่าทีการชุมนุมหลังจากนี้จะต้องรอ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกลุ่ม กปปส. ออกมาแถลงท่าทีอีกครั้ง แต่เบื้องต้นจะช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตโดยใช้เงินจาก กองทุน กปปส. เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุม

ทั้งนี้ จากการสอบถามแพทย์ และพยาบาลประจำห้องฉุกเฉิน ทราบว่ามีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตถูกส่งมารักษาตัวที่โรงพยาบาลทั้งสิ้น 9 คน เสียชีวิต 1 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 คน และรอการผ่าตัด 5 คน

ต่อมา นายแพทย์ระวี มาศฉมาดล แกนนำกลุ่มเครือข่ายกองทัพประชาชนและเครือข่ายปฏิรูปพลังงานไทย หรือ กคป. ซึ่งเป็นหนึ่งในแนวร่วม กปปส. ได้เรียกร้องให้ตำรวจเข้ามาดูแลคดีที่กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ที่ถูกลอบยิงบริเวณหน้าวัดศรีเอี่ยมจนมีผู้ชุมนุมได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน 5 คน บาดเจ็บเล็กน้อย 3 คน และมีแกนนำเสียชีวิตรวม 1 คน ให้ชัดเจนในเร็ววัน หลังมีภาพวิดีโอบันทึกเหตุการณ์ได้จากคอนโดฯ ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ เผยแพร่ทางสังคมออนไลน์ และสามารถเห็นภาพผู้ก่อเหตุชัดเจนว่าใครเป็นผู้ลงมือ

ส่วนเรื่องการรดน้ำศพ นายสุทิน ธราทิน แกนนำผู้เสียชีวิต จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ เวลา 16.30 น. ที่วัดโสมนัสราชวรวิหาร โดยทางญาติยังไม่กำหนดว่าจะตั้งบำเพ็ญกุศลเป็นเวลากี่วัน

สำหรับการชันสูตรพลิกศพ ญาติจะส่งศพ นายสุทิน ไปชันสูตรที่นิติเวชโรงพยาบาลรามาธิบดี โดยแพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ เป็นผู้ผ่าพิสูจน์

 

แกนนำ กปปส. เตรียมสมทบเงินช่วยเหลือจัดงานศพ สุทิน ธราทิน ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบยิงที่วัดศรีเอี่ยม ล่าสุด แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ เตรียมผ่าศพพิสูจน์... 26 ม.ค. 2557 18:33 26 ม.ค. 2557 19:00 ไทยรัฐ