วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เตรียมส่งทีมเจรจา กปปส. ขอเปิดทางข้าราชการทำงาน

เตรียมส่งทีมเจรจา กปปส. ขอเปิดทางข้าราชการทำงาน

  • Share:

"ภราดร พัฒนถาบุตร'' เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช. ระบุ หลังหารือผู้แทนส่วนราชการ เตรียมจัดคณะเจรจากลุ่มผู้ชุมนุม ขอเปิดทางให้ข้าราชการทำงาน

วันที่ 26 ม.ค. 57 พล.ท.ภราดร พัฒนาถาบุตร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช. แถลงผลการประชุมร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการว่า ในวันพรุ่งนี้ (27 ม.ค.) เวลา 10.00 น. ทีมเจรจา นำโดย พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ผู้แทนกองทัพ ผู้แทนส่วนราชการ ผู้แทนกรมประชาสัมพันธ์ และสื่อมวลชน เข้าเจรจาขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมเปิดทางให้ข้าราชการเข้าไปทำงานที่หน่วยราชการที่ถูกกลุ่มผู้ชุมนุมปิดล้อม

โดยในช่วงเช้าจะเดินทางเจรจากับกลุ่มผู้ชุมนุมที่ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ และในช่วงบ่ายจะเดินทางไปยังมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยการเจรจาจะให้เวลาแกนนำพิจารณาข้อเสนอเป็นเวลา 24 ชม. และหลังจากนั้นจะมีการเจรจากันอีกครั้ง ซึ่งทีมเจรจาจะเดินหน้าขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมเปิดทางในพื้นที่ปิดล้อมทั้งหมด โดยในวันที่ 28 ม.ค. จะไปเจรจากับแกนนำบริเวณซอยอารีย์ ในวันที่ 29 ม.ค. จะเจรจากับกลุ่มผู้ชุมนุม บริเวณถนนพระราม 6 ตรงข้าม รพ.รามาธิบดี และในวันที่ 31 ม.ค. จะเจรจากับกลุ่มผู้ชุมนุม บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ และบริเวณสะพานพระราม 8

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้กำชับให้ทีมเจรจายึดหลักกฎหมาย และให้เป็นไปตามหลักสากล ไม่ใช่ความรุนแรง รวมถึงชี้แจงให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าใจว่าไม่ใช่การขอคืนพื้นที่ และไม่ใช่การสลายการชุมนุม แต่เป็นการขอให้เปิดทางให้เจ้าหน้าที่เข้าทำงานเพื่อบริการประชาชน พร้อมยืนยัน ฝ่ายการเมืองจะไม่เข้าไปเกี่ยวข้องกับการเจรจาในครั้งนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้