วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลืออีก!ไมโครซอฟท์เล็งปรับโฉมวินโดวส์ 8.1ใหม่

ลืออีก!ไมโครซอฟท์เล็งปรับโฉมวินโดวส์ 8.1ใหม่

  • Share:

สื่อนอกเผยข่าวลือ ระบุ ไมโครซอฟท์ เตรียมเผยโฉมระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8.1 อัพเดต 1 ให้ผู้ใช้งานได้ใช้ช่วงวันที่ 11 มี.ค.นี้ พร้อมเพิ่มและแก้ไขฟังก์ชั่นการทำงานที่สะดวกขึ้น...

เว็บไซต์ Theverge อ้างการรายงานของ Russian leaker WZor ว่า ทางบริษัทไมโครซอฟท์เตรียมจะปรับปรุงการใช้งานระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8.1 อัพเดต 1 (Windows 8.1 Update 1) โดยจะปรับในส่วนของหน้าจอหลัก (Start Screen) ที่ให้ผู้ใช้สามารถปิดและรีสตาร์ตเครื่องได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น และปิดเครื่องได้จากหน้าจอหลัก โดยมาที่ด้านข้างของปุ่มค้นหาที่เพิ่มขึ้นมาใหม่เช่นกัน นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถคลิกขวาจาก Live Tiles พร้อมปรากฏเมนูตัวเลือกต่างๆ ทั้งการปรับขนาด การปักหมุดโปรแกรมที่ชอบ และการถอนการติดตั้ง ทั้งยังสามารถเคลื่อนย้ายแอพพลิเคชั่นได้อีกด้วย

โดยวินโดวส์ 8.1 อัพเดต 1 นี้ จะเน้นการทำให้การทำงานของระบบปฏิบัติการใช้งานง่ายขึ้น ซึ่งเหมาะสำหรับภาคธุรกิจ และช่วยแก้ไขปัญหาในการปิดเครื่องยาก ที่ผู้ใช้จะต้องกดปิดหลายครั้งถึงจะปิดได้ ซึ่งคาดว่าจะเผยโฉมให้ผู้ใช้ได้สัมผัสในวันที่ 11 มี.ค. นี้ ก่อนการเปิดตัววินโดวส์ 9 ที่คาดว่าจะเปิดตัวช่วง เม.ย. ปี 2014

ที่มา : theverge

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้