วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลึกลึก-เงียบ-เก็บตัว บทยาก! 'มุกโกะ' เล่นหนังครั้งแรก

หนังชื่อกวน “แก๊งปรี๊ดจะรี๊ดใจเธอ” หนังวัยรุ่นน่าจะคลิก นำโดย “เอิร์ธ ธวัช พรรัตนประเสริฐ” , “มุก สิรินรัตน์ วิทยพูม” เรื่องราวของเด็กมัธยมกลุ่มหนึ่งที่รักหนังสยองขวัญเป็นชีวิตจิต­ใจ โดยมี "โม" (เอิร์ธ - ธวัช พรรัตนประเสริฐ) รับตำแหน่งผู้กำกับ และผู้นำของเพื่อนๆ แต่ด้วยความไม่เอาไหน หนังเขาไม่เคยสร้างเสร็จหรือเป็­นชิ้นเป็นอันเลยสักเรื่องเดียว จนได้พบกับสาวลึกลับที่ดูประหลาดๆ "ปราง" (มุกโกะ สิรินรัตน์ วิทยพูม) โมบอกกับเพื่อนๆ ว่าอยากให้ปรางมาเป็นนางเ­อกในหนังผีเรื่องใหม่ของเขา และแล้วเรื่องวุ่นๆ ของกลุ่มคนทำหนังกากๆ กะหญิงสาวท่าทางประหลาดๆ ก็เริ่มขึ้น พร้อมกับมิตรภาพและความรักแบบวัยเกรียน ที่ค่อยๆ งอกงามขึ้นอย่างไม่ทันได้รู้เนื้อรู้ตัว

มุกเล่าว่า "ดีใจ ตื่นเต้น ปนกังวลนิดหน่อยค่ะ เพราะนี่คืองานหนังงานแรกของมุกเลยค่ะ แล้วนี่ก็คือความฝันที่มุกเองฝันมาตั้งแต่เด็กๆ เลยค่ะ กับงานการแสดงเต็มตัว เพราะมุกก็เด็กธรรมดาๆ คนหนึ่งที่ไม่คิดว่าจะได้มาอยู่จุดนี้ได้ แคสงาน ถ่ายหนังสือ ก็ผ่านงานหนังโฆษณามาบ้าง การได้เล่นหนังเรื่องนี้บอกไม่ถูกเลยค่ะ บทปรางที่ได้เล่นก็เป็นเด็กสาว ม.ปลาย อายุ 17 ซึ่งก็ตรงกับมุกพอดี มุกเองก็อายุเท่ากันเลย นิสัยภายนอกดูเป็นสาวลึกลับที่เข้ากับใครยาก เงียบ เก็บตัว เลยทำให้ไม่ค่อยจะมีเพื่อนสักเท่าไหร่ค่ะ ก็เลยทำให้พวกผู้ชายรู้สึกขยาดเวลาที่เจอกับความนิ่ง เย็นชาของปรางเข้าไป".

 

 

 

 

หนังชื่อกวน “แก๊งปรี๊ดจะรี๊ดใจเธอ” หนังวัยรุ่นน่าจะคลิก นำโดย “เอิร์ธ ธวัช พรรัตนประเสริฐ” , “มุก สิรินรัตน์ วิทยพูม” เรื่องราวของ 26 ม.ค. 2557 16:54 26 ม.ค. 2557 18:00 ไทยรัฐ