วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อนุทิน' แนะเลิกตั้งแง่ 'ปู-กกต.' ต้องหารือกัน

'อนุทิน' แนะเลิกตั้งแง่ 'ปู-กกต.' ต้องหารือกัน

  • Share:

"อนุทิน" เสนอ "กกต." หารือทุกพรรค ก่อนคุย "นายกรัฐมนตรี" เลื่อนเลือกตั้ง แนะ 2 ฝ่ายเลิกตั้งแง่ คิดเอาชนะกัน แนะควรมองประเทศไทย วอนอย่าแยก ปชช.เป็น 2 ฝ่าย...

เมื่อวันที่ 26 ม.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ก่อนที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะไปหารือกับนายกรัฐมนตรี เรื่องเลื่อนวันเลือกตั้ง ขอเรียกร้องให้ กกต. จัดการหารือกับพรรคการเมืองทุกพรรคก่อน เพื่อให้ได้ข้อสรุปก่อนจะไปแจ้งนายกรัฐมนตรี การหารือของ กกต. กับนายกรัฐมนตรีเพียงสองฝ่าย ไม่สามารถทำให้สถานการณ์กลับมาเป็นปกติได้ หากว่าพรรคการเมืองไม่เห็นด้วย ดังนั้นควรจะเปิดโอกาสให้พรรคการเมืองแสดงความเห็น และรับฟังความเห็นของพรรคการเมืองในฐานะที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งโดยตรงด้วย

ส่วนสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ นายอนุทิน กล่าวว่า ทางพรรคภูมิใจไทย เคยเสนอแนะ กกต. กับรัฐบาลมาแล้วว่า ควรจะเชิญทุกพรรค ทุกฝ่ายมาหารือ และร่วมกันจัดวางกติกาการเลือกตั้งให้เป็นที่ยอมรับกันก่อนที่จะจัดการเลือกตั้ง แต่ก็ไม่ได้รับความร่วมมือจาก กกต. และรัฐบาล จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ที่นำไปสู่การเลือกตั้งที่ล้มเหลวอย่างที่ทุกคนเห็นกันแล้ว

"วันนี้ กกต. และรัฐบาล ควรจะเลิกคิดเอาชนะกันได้แล้ว ควรจะมองประเทศไทย และประชาชนส่วนรวม เป็นหนึ่งเดียวกัน อย่าแยกประชาชนเป็นสองฝ่ายหรือหลายฝ่าย เพื่อหาผู้สนับสนุนตัวเองอีกต่อไป ปัญหานี้ควรจะจบเร็วที่สุด และได้รับการยอมรับจากทุกพรรค ทุกฝ่าย ก่อนที่ประเทศไทยและระบอบประชาธิปไตยจะล้มเหลวไปมากกว่านี้" นายอนุทินกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้