วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฉลามชล' ทุ่ม100ล้าน ล่าแชมป์ไทยลีก-เข้ารอบชปล.

“ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ทุ่ม 100 ล้าน ล่าแชมป์ฟุตบอลโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก พร้อมตั้งเป้าทะลุรอบแบ่งกลุ่ม เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2014 ให้ได้ ขณะที่เครื่องดื่ม “ช้าง” ใจปํ้า ขยายสัญญาหนุนทีมออกไปอีก 3 ปี โดยประธานสโมสร วิทยา คุณปลื้ม มั่นใจปีนี้ กุนซือ วาดะ ชาวญี่ปุ่น จะนำความสำเร็จกลับคืนสู่เมืองชลอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา สโมสรชลบุรีเอฟซี ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผู้สนับสนุน และประกาศความพร้อมสู้ศึกฤดูกาล 2014 รวมไปถึงจัดงานเลี้ยงขอบคุณแฟนคลับ ในชื่องาน “ฉลามชล คนกันเอง” พร้อมกับเปิดตัวชุดแข่งขันใหม่ขึ้น ที่สนามกีฬาเทศบาลเมืองชลบุรี โดยมีนายวิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี พร้อมด้วยผู้บริหารจากองค์กรธุรกิจและสินค้าชั้นนำของเมืองไทย ที่ให้การสนับสนุนสโมสร ทั้งสิ้น 15 ราย ได้แก่ บริษัทไทยเบฟเวอเรจมาร์เก็ตติ้ง จำกัด เจ้าของเครื่องดื่มตราช้าง, บริษัทซีทีเอช จำกัด (มหาชน), น้ำอัดลมบิ๊กโคล่า, ผลิตภัณฑ์กีฬาไนกี้, บริษัทเหมราชพัฒนาที่ดิน จำกัด (มหาชน), กลุ่มบริษัทสามารถ, รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า, เอไอเอ ประกันชีวิต, สายการบินแอร์เอเชีย, บัตรเครดิตอิออน, 3kแบตเตอรี่, ฟิตเนสเฟิร์ส, โรงแรมชลอินเตอร์, โรงพยาบาลสมิติเวชศรีราชา, ร้านอาหารญี่ปุ่น เซ็น และผลิตภัณฑ์แคนนอน ร่วมงานแถลงข่าว ท่ามกลางแฟนบอล “ฉลามชล” และสื่อมวลชน ที่ให้ความสนใจเดินทางมาร่วมเป็นสักขีพยานอย่างคับคั่ง

นายวิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี กล่าวว่า “ในฤดูกาลนี้จะไม่ทำให้ผู้สนับสนุนทุกรายต้องผิดหวัง ทีมชลบุรี เอฟซี จะพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อนำถ้วยแชมป์ฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก แชมป์เอฟเอคัพ และลีกคัพ มาสู่จังหวัดชลบุรี โดยเฉพาะถ้วยไทยลีก และเอฟเอคัพ รวมไปถึงผ่านเข้าไปสู่รอบแบ่งกลุ่ม ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกให้ได้ สำหรับเงินสนับสนุนจากผู้มีอุปการคุณ สโมสรจะนำไปบริหารจัดการให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไม่ว่าจะเป็นงานด้านการตลาด และส่งเสริมการขาย, การโฆษณาประชาสัมพันธ์,การจัดการแข่งขันที่ได้ตามมาตรฐาน เอเอฟซี, งานด้านต่างประเทศ ฯลฯ รวมไปถึงการพัฒนานักเตะในระดับเยาวชน และที่สำคัญที่สุดคือ ทีมชุดใหญ่เพื่อเป้าหมายก้าวขึ้นไปเป็นสโมสรชั้นนำในทวีปเอเชีย ซึ่งคาดว่าน่าจะใช้งบประมาณราวๆ 100 ล้านบาท”

ด้าน มร.มาซาฮิโระ วาดะ ผู้จัดการทีมคนใหม่ ได้กล่าวว่า “เป้าหมายของบอร์ดบริหารคือคว้าแชมป์ ดังนั้นตนจึงต้องเตรียมทีมให้มีความแข็งแกร่งมากที่สุด โดยได้เซ็นสัญญากับยูกิ บัมบะ, ฮายาโตะฮาชิ โมโตะ, กรกช วิริยะอุดมศิริ, บวร ตาปลา และล่าสุดสดๆร้อนๆ นิเวศ ศิริวงศ์ ผนึกกำลังกับดาวรุ่ง ทั้ง รชานนท์ กันยาทอง, อนุวัฒน์ นาคเกษม, นูรูลศรี ยานเก็ม, วานิช ใจแสน ฯลฯ เมื่อรวมกับบรรดานักเตะตัวหลักในฤดูกาลที่ผ่านมาที่ยังคงอยู่กันครบทีม ซึ่งตนมั่นใจว่า ศักยภาพของทีมชุดนี้จะนำแชมป์มามอบให้กับแฟนๆได้อย่างน้อย 1 รายการ รวมไปถึง ผ่านเข้าไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่ม ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกด้วย”

ขณะที่นายสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจมาร์เก็ตติ้ง จำกัด กล่าวว่า ช้างอยู่คู่กับชลบุรีมาอย่างยาวนาน และจะอยู่คู่กันตลอดไป โดยล่าสุดช้างได้เล็งเห็นศักยภาพอันแข็งแกร่งของสโมสรชลบุรี จึงได้ตกลงต่อสัญญา สนับสนุนทีม ออกไปอีก 3 ปี ทำให้สัญญาจะไปสิ้นสุดในฤดูกาล 2016 เลยทีเดียว ซึ่งตนหวังว่าด้วยความพร้อม และ การเตรียมตัวที่ดีของทีมในปีนี้ ชลบุรีจะคว้าแชมป์ มาให้แฟนคลับฉลามชลได้ชื่นชมได้อีกครั้ง

“นอกจากการสนับสนุนทีมชุดใหญ่ ช้างยังจะมีแผนการพัฒนาฟุตบอลร่วมกับชลบุรีอีกหลายโครงการ ไม่ว่าจะเป็นสนับสนุนและพัฒนา ทีมเยาวชน ชลบุรี อะคาเดมี่, ร่วมกันจัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน “ช้างเอฟเวอร์ตัน 2014”, จัดอบรมผู้ฝึกสอนในระดับซี-ไลเซ่น ฯลฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระดับเยาวชน ช้างให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากเยาวชนเป็นรากฐานแห่งความสำเร็จอย่างยั่งยืนของฟุตบอลอาชีพ”

ด้านคุณพิณรัตน์ ทัศนะพยัคฆ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไนกี้ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “สำหรับชุดแข่งขันของสโมสรชลบุรี เอฟซี ประจำฤดูกาล 2014-2015 มีอยู่ 2 แบบด้วยกัน คือ ชุดแข่งขันทีมเหย้าที่เป็นชุดแข่งขันหลักของสโมสรในโทนสีฟ้าสลับสีน้ำเงิน และชุดแข่งขันทีมเยือนในโทนสีขาวและดำ โดยความพิเศษของชุดแข่งขันในฤดูกาลนี้ คือ ดีไซน์ลายเส้นรูปตัววี (V) บริเวณหน้าอก ซึ่งหมายถึง “Victory” หรือชัยชนะ และยังมีสกรีนลายเส้นรูปฉลามที่สื่อถึงจิตวิญญาณแห่งเพชฌฆาตของทีมฉลามชลในบริเวณแขนเสื้อโดยมีโลโก้ไนกี้สีขาวบริเวณอกเสื้อด้านขวา และตราสัญลักษณ์ของสโมสรบริเวณอกเสื้อด้านซ้าย”

สโมสรชลบุรี เอฟซี จะประเดิมใส่ชุดแข่งขันใหม่ ลงสนามในศึกฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบเพลย์ออฟ ที่จะแข่งขันในวันที่ 9 ก.พ.นี้ โดยเสื้อแข่งขันของสโมสรชลบุรี เอฟซี จะวางจำหน่ายในราคาเพียง 1,090 บาท (พร้อมติดโลโก้ ผู้สนับสนุน) เริ่มตั้งแต่วันที่ 26 ม.ค. ที่สนามชลบุรี สเตเดียม, ร้านชลบุรี ซุปเปอร์สโตร์ ในห้างเซ็นทรัล ชลบุรี และร้านวีไอพี ห้างวิคตอรี่ จากนั้นจะกระจายสินค้า ไปสู่ กทม. และต่างจังหวัด ที่ร้านซุปเปอร์สปอร์ต, สปอร์ตเวิล์ด, แพรอท, อาริ, เอฟบีที ฯลฯ หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ nikefootball.in.th หรือที่ facebook.com/nikefootballTH และ www.chonburifootballclub.com หรือ facebook.com/Chonburi FootballClub

 

ภาพจากสโมสร ชลบุรี เอฟซี

“ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ทุ่ม 100 ล้าน ล่าแชมป์ฟุตบอลโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก พร้อมตั้งเป้าทะลุรอบแบ่งกลุ่ม เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2014 ให้ได้ ขณะที่เครื่องดื่ม “ช้าง” ใจปํ้า ขยายสัญญาหนุนทีมออกไปอีก 3 ปี โดยประธานสโมสร วิทยา คุณปลื้ม มั่นใจปีนี้ กุนซือ วาดะ ชาวญี่ปุ่น จะนำความสำเร็จกลับคืนสู่เมืองชลอีกครั้ง 26 ม.ค. 2557 16:11 26 ม.ค. 2557 17:06 ไทยรัฐ