วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พัทลุงปิดถนนต่อเนื่อง 'สายเอเชีย' อัมพาตหนัก

พัทลุงปิดถนนต่อเนื่อง 'สายเอเชีย' อัมพาตหนัก

  • Share:

กลุ่ม กปปส. พัทลุง เคลื่อนกำลังเข้าปิด 4 แยกเอเชีย เรียกร้องให้ กกต. จังหวัดทั้ง 5 คน ลาออกจากตำแหน่ง ทำให้ถนนสายใต้ทั้งขึ้น-ล่อง อัมพาตทันที...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 26 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่ม กปปส. พัทลุง ภายใต้การนำของ นายทวี ภูมิสิงหราช และนายจรูญ พรรณราย ได้รวมกลุ่มมวลชน มายังบริเวณถนนเอเชีย ต.ท่ามิหรำ อ.เมืองพัทลุง เพื่อปิดเส้นทางมิให้รถสัญจรผ่านไปยังพื้นที่สงขลา รวมทั้งพื้นที่ จ.พัทลุง โดยการใช้รถบรรทุก 18 ล้อ และรถกระบะหลายคันมาปิดเส้นทางดังกล่าว ส่งผลให้ถนนขาล่องสู่จังหวัดชายแดนใต้ และจังหวัดต่างๆ ตามฝั่งอันดามัน รวมทั้งขาขึ้นสู่กรุงเทพมหานครเป็นอัมพาตทันที อีกทั้งยังมีกลุ่ม กปปส. นำรถกระบะพร้อมกำลังคน เข้าไปปิดเส้นทางเลี่ยง เส้นทางลัด ไปสู่พื้นที่จังหวัดภาคใต้ และฝั่งอันดามันเช่นกัน


อย่างไรก็ตาม กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. พัทลุง ได้ผลัดเปลี่ยนขึ้นเวทีกล่าวโจมตีการทำงานของ กกต. พัทลุงทั้ง 5 คน พร้อมทั้งเรียกร้องให้ลาออกจากตำแหน่งโดยไม่มีข้อแม้ประการใด และหาก กกต. ทั้ง 5 คน ไม่ยอมลาออก ทางกลุ่มผู้ชุมนุมจะไม่ยอมเปิดเส้นทางถนนเอเชียโดยเด็ดขาด ในขณะเดียวกันการปิดถนนในครั้งนี้ก็มีแนวโน้มที่รุนแรงขึ้น เนื่องจากกลุ่ม กปปส. จากอำเภอต่างๆ ได้ทยอยเข้ามาสมทบมากขึ้น.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้