วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจออีก! ว่อนโซเชียล ล่าชื่อเนรเทศ บีเบอร์

นักร้องวัยรุ่นบีเบอร์ ถูกสงสัยว่าโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจยัดข้อกล่าวหาในการจับกุมที่ไมอามี แต่ขณะเดียวกันมีกลุ่มต่อต้านล่าชื่อเนรเทศออกนอกประเทศ

หลังจากกรณีที่จัสติน บีเบอร์ นักร้องวัยรุ่นชาวแคนาดาถูกจับกุมตัวฐานแข่งรถบนถนนไมอามี บีฟ รัฐฟลอริดา โดยบีเบอร์ถูกตำรวจตั้งข้อหาเมาแล้วขับ รวมไปถึงขัดขืนการจับกุมตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ ขับรถทั้งที่ใบอนุญาตขับขี่หมดอายุแล้ว แต่ได้รับการประกันตัวออกไปในที่สุด

ล่าสุดสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น อ้างแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือระบุว่า บีเบอร์อาจถูกตั้งข้อกล่าวหาไม่เป็นธรรม หลังพบว่า ผลเป่าวัดระดับแอลกอฮอล์ในเลือดของจัสติน บีเบอร์ ต่ำกว่า 0.08 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

การตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ของบีเบอร์ ระบุรายละเอียดว่า นักร้องวัยรุ่นผู้นี้ พบระดับแอลกอฮอล์ 0.11 และ 0.014 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จากการเป่าวัดระดับแอลกอฮอล์ 2 ครั้ง ซึ่งถือว่าต่ำกว่าที่กฎหมายกำหนดเอาไว้ที่ 0.08 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ สำหรับระดับแอลกอฮอล์ในเลือดของผู้ขับขี่รถยนต์ และมีอายุไม่ต่ำกว่า 21 ปี ซึ่งปัจจุบันบีเบอร์มีอายุเพียง 19 ปีเท่านั้น แต่ล่าสุดมีผู้แย้งว่า เหตุผลเพียงแค่ผลการวัดระดับแอลกอฮอล์ไม่เพียงพอสำหรับการตั้งข้อกล่าวหาเพียงอย่างเดียว แต่เป็นการประกอบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมจากพฤติกรรมอื่นของบีเบอร์ที่นำไปสู่การจับกุม โดยน้ำหนักสำคัญที่ทำให้เจ้าหน้าที่ตั้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมคือการขับรถเร็วเกินกฎหมายกำหนด และพกใบขับขี่หมดอายุ


โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า ตอนถูกจับกุม จัสติน พูดจาไม่ดี แถมยังไม่ให้ความร่วมมือใดๆ ที่สำคัญนักร้องดังยังยอมรับเองว่า ก่อนก่อเรื่องฉาวจนเป็นข่าวใหญ่ เขาสูบกัญชามาทั้งวัน ทั้งยังดื่มเหล้า และกินยาคลายเครียด Xanax ที่แม่ให้มาด้วย ซึ่งจริงๆ แล้วยาชนิดนี้ต้องมีใบสั่งแพทย์เท่านั้น แต่ยังไม่จัดเจนว่ายา Xanax ที่จัสตินได้รับมา มีใบสั่งถูกต้องหรือไม่

จากข่าวการถูกจับกุม (แม้จะถูกปล่อยตัวแล้ว) ที่เกิดขึ้น ทำให้เมื่อเวลาเที่ยงวานนี้ (25 ม.ค. 57) มีชาวอเมริกันร่วมลงชื่อเกือบ 8 พันคนให้เนรเทศบีเบอร์ออกจากสหรัฐฯ ซึ่งหากมีผู้ร่วมลงชื่อครบ 1 แสนคนก่อนวันที่ 22 กุมภาพันธ์ หรือ 1 เดือนหลังเกิดเหตุ ทำเนียบขาวก็มีสิทธิ์ที่จะดำเนินการตามคำเรียกร้องได้ บีเบอร์ ที่ปีที่แล้วทำเงินได้มากถึงกว่า 1,900 ล้านบาท อยู่ทำงานในสหรัฐฯ โดยวีซ่าพิเศษ แต่ผู้เชี่ยวชาญก็บอกว่า หากถูกศาลตัดสินว่าผิดจริง ความโด่งดัง และทรัพย์สินของบีเบอร์ อาจทำให้เขาไม่ต้องถูกเนรเทศก็ได้ ไม่เหมือนกับชาวต่างชาติคนอื่นๆ ที่ส่วนมากไม่มีเงินสู้คดี อีกทั้งทนายที่เชี่ยวชาญคดีเนรเทศ บอกว่า แม้คดีเมาแล้วขับอาจจะดูไม่ค่อยดีนัก แต่มันก็ไม่น่าละเมิดเงื่อนไขวีซ่าของเขา แต่ในส่วนของยาเสพติดถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ ชาวต่างชาติอาจถูกเนรเทศได้หากมียาเสพติดไว้ในครอบครอง ยกเว้นการครอบครองกัญชาจำนวนเล็กน้อย

 

นอกจากนี้ ยังมีการตั้งแฮชแท็กในทวิตเตอร์ โดยใช้ชื่อว่า #DeportBieber หรือเนรเทศบีเบอร์ กำลังถูกแพร่กระจายอย่างรวดเร็วในทวิตเตอร์และโลกออนไลน์.

นักร้องวัยรุ่นบีเบอร์ ถูกสงสัยว่าโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจยัดข้อกล่าวหาในการจับกุมที่ไมอามี แต่ขณะเดียวกันมีกลุ่มต่อต้านล่าชื่อเนรเทศออกนอกประเทศ 26 ม.ค. 2557 15:55 26 ม.ค. 2557 16:58 ไทยรัฐ