วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กปปส. ย้ำ 'สุเทพ' เป็นอะไร ฝีมือ'ระบอบทักษิณ'

กปปส. ย้ำ 'สุเทพ' เป็นอะไร ฝีมือ'ระบอบทักษิณ'

  • Share:

โฆษก กปปส. ย้ำ หากเกิดอะไรขึ้นกับ "สุเทพ" ฝีมือระบอบ "ทักษิณ" แฉมีการสั่ง ตร.แฝงตัวเข้ามาในกลุ่มผู้ชุมนุม เพื่อเป้าหมาย สร้างความวุ่นวาย...

วันที่ 26 ม.ค. นายเอกณัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. แถลงข่าวตอบโต้กรณี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ข่มขู่การจับตัวนายสุเทพ อาจนำมาซึ่งความสูญเสีย ดังนั้น ขอบอกได้เลยว่า หากเกิดอะไรขึ้นกับนายสุเทพ ต้องมาจากฝีมือของระบอบทักษิณ พร้อมตำหนิว่า ศรส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มีคำสั่งให้ชุดปฏิบัติการพิเศษ อาทิ กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศและกองกำลังตำรวจตระเวนชายแดน โดยในชุดนี้มีหน่วยสไนเปอร์อยู่ด้วย

กรณีที่สำนักงานเขตหนองแขม บางบอน และทวีวัฒนา กลุ่มผู้ชุมนุมได้พบชายต้องสงสัย 3 คน ทำตัวมีพิรุธ และพยายามจะตรวจค้น และสามารถจับกุมได้หนึ่งคนเป็นตำรวจ คือ ร.ต.อ.อิทธิกร ลุนสะแกวงศ์, รอง สวป. บช.น. กรุงเทพมหานคร ปะปนอยู่กับผู้ชุมนุม ปะปนอยู่โดยไม่ใส่เครื่องแบบ และพกปืน 11 มม. เข้ามาในที่ชุมนุม

นายเอกณัฏ ระบุด้วยว่า นอกจากนี้ ยังมีการปฏิบัติการให้ชุดปฏิบัติการพิเศษสั่งให้ตำรวจนอกเครื่องแบบ แฝงตัวเพื่อสร้างสถานการณ์และประสานกับม็อบรัฐบาล ทำร้ายประชาชนที่ชุมนุมอย่างตามใจชอบ พร้อมระบุผู้ชุมนุมถูกทำร้ายในหลายจุด

ล่าสุดที่วัดศรีเอี่ยม โดยผู้ชุมนุมสามารถบันทึกภาพหลักฐานได้ทั้งหมด จึงชัดเจนที่สุดว่ามีขบวนการที่จับมือระหว่างตำรวจ รัฐบาลและม็อบรัฐบาล คุกคามประชาชนที่ออกมาชุมนุมโดยบริสุทธิ์ ท่ามกลางประกาศ สถานการณ์ฉุกเฉิน จึงขอเรียกร้องให้ ผอ.ศรส. นายกรัฐมนตรี ออกมาแสดงความรับผิดชอบ และชี้แจง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด มิฉะนั้นประชาชนจะลุกฮือเพื่อขอความเป็นธรรม

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ล่าสุดเมื่อเวลา 15.30 น. ก็ยังไม่ปรากฏตัว นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เดินทางมายังเวทีแยกปทุมวัน ตามที่นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำ กปปส. ประกาศไว้ก่อนหน้านี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้